Trang Chủ Kinh TếBất Động Sản Bản chất của “mất nước” có phải để “uy hiếp” chính quyền?

Bản chất của “mất nước” có phải để “uy hiếp” chính quyền?

by Trang web mặc định

Để sức khỏe của hàng trăm bệnh nhân chạy thận không bị đe dọa kéo dài thì rất có thể Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý sẽ phải tháo chính “cái gông” mà mình đã khóa cho Công ty CP cấp nước Nghệ An!?

Bệnh nhân lọc máu tại Khoa Thận, Tiết niệu và Lọc máu – Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh. Ảnh: HV

Dân khốn khổ…

Gần đây, dư luận ở thành phố Vinh nóng hơn cả “gió Lào” khi có thông tin: Công ty CP Cấp nước Nghệ An vào ban đêm bơm nước sông Đào để sản xuất nước máy bán cho dân.

Người dân lo lắng bởi sợ nước sông Đào ô nhiễm.

Trước thông tin như vậy, tháng 8/2019, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Công ty CP Cấp nước Nghệ An ngừng ngay việc khai thác nước sông Đào để sản xuất nước sạch.

Thay vào đó doanh nghiệp này sẽ phải lấy nước thô từ Công ty CP Cấp nước Sông Lam (nước thô này lấy từ sông Lam).

“Ngọn lửa” sẽ chưa cháy giữa mùa ngập lụt nếu như cả ngày hôm nay 3/9 cả thành phố Vinh chìm trong “sông nước”nhưng tại nhiều nơi ở thành phố Vinh dân lại mất nước sạch

Khốn khổ hơn là hàng trăm bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Giao thông vận tải đã phải đối diện với sự nguy hiểm tính mạng nếu như không có nước sạch kịp thời để chạy thận.

Doanh nghiệp có dựng kịch?

Giải thích về sự “mất nước” này, trao đổi với báo chí ông Hoàng Văn Hải,Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Nghệ An lý giải lý do là vì hiện nước sông Lam quá đục nên hai nhà máy sản xuất, cung cấp nước cho thành phố Vinh và vùng phụ cận là Nhà máy nước Cầu Bạch và Nhà máy nước Hưng Vĩnh đã ngừng hoạt động.

Điều dư luận băn khoăn là có thật nước sông Lam đục đến mức như ông Hải nói nên doanh nghiệp ông không thể sản xuất được nước sạch?

Hay đây chỉ là “màn kịch” để uy hiếp chính quyền, làm tội dân? Nếu sự thật là vậy thì e rằng vở “diễn” mất nước sẽ còn tái diễn theo đúng “lộ trình” của doanh nghiệp!

Phương án ông Hải đưa ra là sẽ xin ý kiến các sở và lãnh đạo tỉnh để lấy nước thô từ sông Đào.

Với biện minh này thì để đảm bảo sức khỏe của hàng trăm bệnh nhân chạy thận không bị đe dọa thì Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý sẽ phải tháo chính “cái gông” mà mình đã khóa cho Công ty CP cấp nước Nghệ An trước đó gần 1 tháng!

Đó là sẽ phải cho Công ty CP Cấp nước Nghệ An dùng nước thô từ sông Đào để sản xuất nước sạch thay vì lấy nước thô từ sông Lam.

Thiết nghĩ điều các ông to nhất tỉnh nhanh chóng làm là xác định có đúng là nước sông Đào ô nhiễm khiến không sản xuất được nước sạch hay không? Nước sông Lam có đục đến mức không thể sản xuất được nước sạch hay không?

Nếu cả hai nguồn nước này đều đảm bảo để có thể sản xuất được nước sạch thì câu trả lời đến học sinh mẫu giáo cũng biết sẽ xử lý như thế nào?

Giá nước thô ở đâu rẻ thì mua!?

Người dân chúng tôi chỉ biết khi nước đến miệng là nước sạch, đảm bảo an toàn và quan trọng nhất là giá nước càng thấp thì dân càng được nhờ!

Còn việc “đấu đá” choảng nhau hay vì “lợi ích nhóm” ở mô thì tránh xa dân.

Điều gì có lợi cho dân thì nên làm!

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận