Home » Bắt “quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc công nghệ cao lên đến 90 tỷ đồng

Bắt “quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc công nghệ cao lên đến 90 tỷ đồng

by Trang web mặc định

Số tiền mà đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao do Đào Thị Hương cầm đầu dùng để giao dịch là hơn 90 tỷ đồng.

Ngày 7/4/2022, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phá chuyên án, triệt xoá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao.

Đối tượng cầm đầu đường dây này là Đào Thị Hương, SN 1972, trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Đào Thị Hương – đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao.

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Diễn Châu xuất hiện tệ nạn đánh bạc bằng hình thức tinh vi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Diễn Châu đã xác định được các đối tượng nghi vấn.

Nhận thấy tình hình phức tạp, đầu tháng 3/2022, Công an huyện Diễn Châu đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh. Qua thời gian dài theo dõi, ngày 3/4/2022, Công an huyện Diễn Châu chủ trì phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao quyết định phá án.

Để bắt gọn các đối tượng, Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng; đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây này.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng gồm: Võ Hồng Chinh (SN 1989), trú tại xã Diễn Cát; Phạm Thị Hiền (SN 1979), trú tại thị trấn Diễn Châu; Đậu Thị Luận (SN 1986) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), cùng trú tại xã Diễn Ngọc; Phạm Văn Ngọc (SN 1982), Ngô Văn Khải (SN 1988), Trần Văn Bốn (SN 1975), Nguyễn Thị Thế (SN 1972), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1976) cùng trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Cán bộ Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai đối tượng Võ Hồng Chinh.

Ban chuyên án thu được tại hiện trường 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 5 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Hầu hết 11 đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 2 tiền án.

Theo lời khai các đối tượng thì Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề. Đường dây này gồm 3 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp.

Hàng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tổng hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội zalo, viber, facebook cho Hương. Sau khi có kết quả xổ số miền Bắc, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông báo qua tin nhắn điện thoại.

Sau đó, các đối tượng cũng xoá hết tin nhắn nhằm tiêu huỷ tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng ngày hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xoá, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỷ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 01 tỷ đồng. Riêng trong ngày 3/4/2022, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để đánh bạc.

Hiện, chuyên án vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: Hà Thị Hằng, nguoiduatin.vn ( Thứ 5, 07/04/2022 | 15:19 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan