Home » “Bến Thủy Anh hùng”: Ai vi phạm bản quyền tác giả?

“Bến Thủy Anh hùng”: Ai vi phạm bản quyền tác giả?

by Trang web mặc định

Tối 8/9 vừa qua, tại bắc cầu Bến Thủy (Nghệ An), Báo Nhân dân phối hợp với UBND hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật ‘Bến Thủy anh hùng’ rất quy mô hoành tráng nhằm tri ân ôn lại truyền thống lịch sử – văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương xứ Nghệ.

Tuy nhiên, thật đáng trách, trong chương trình có ý nghĩa tri ân quá khứ này, tổng đạo diễn và những người có thẩm quyền duyệt nội dung đã rất “anh hùng” dám liều lĩnh “quên” quá khứ văn hóa khi lấy tiết mục “ Lời ca trên đất mẹ” của cha tôi – Kịch tác gia Phan Lương Hảo đã viết, dàn dựng và công diễn rộng rãi nhiều nơi trong những năm chống Mỹ.

Họ không hề biết rằng, ngoài những kịch bản dài hơi đã đưa lại Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2012, Phan Lương Hảo còn là tác giả của hàng chục hoạt cảnh, tổ khúc dân ca trong đó có “Lời ca trên đất mẹ” đã bị dùng nguyên vẹn trong chương trình nhưng lại được ghi tên cho tác giả nào đó tên là NSUT Đình Bảo?!

Đây là việc có liên quan đến bản quyền tác giả, vốn liếng hiểu biết và trách nhiệm thực thi pháp luật của các nhà quản lý về văn hóa, văn nghệ có liên quan! Gia đình chúng tôi đang hy vọng nhận được một lời xin lỗi và thông tin cải chính từ phía các nhà sản xuất chương trình!

Cre: Đức Cầu Bùng

(Từ facebook Phan Trung Hiếu)

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan