Home » Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á

Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á

by Trang web mặc định

Ngoài CDC, có 2 bệnh viện lớn ở Nghệ An mua kít test PCR của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã chi hơn 6,3 tỷ mua 12 nghìn bộ với giá 525.000 đồng/bộ.

Ngày 25/1, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký Quyết định số 222/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục và kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng các mặt hàng hóa chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An.

Tổng kinh phí gói thầu không quá 7,2 tỷ đồng; từ nguồn viện phí, bảo hiểm y tế và nguồn thu của Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Đến ngày 8/2, bệnh viện này có Quyết định số 242/QĐ-BV phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu trên.

Theo đó, liên danh Công ty Việt Á và Công ty CP dược liệu và công nghệ y tế Đông Tây trúng gói thầu cung cấp 12.000 bộ kít test PCR. Đơn giá 525.000 đồng/bộ, tổng giá trị 6,3 tỷ đồng.

Tại Nghệ An, Công ty Việt Á còn trúng gói thầu trị giá 2,8 tỷ đồng cung cấp kít test PCR cho Bệnh viện Ung bướu tỉnh.

Theo đó, ngày 17/9, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu cung ứng các mặt hàng sinh phẩm, hóa chất, vật tư sử dụng trong phòng chống dịch Covid-19 (lần 1) năm 2021-2022.

Trong đó, liên danh Công ty Việt Á và Công ty CP dược liệu và công nghệ y tế Đông Tây trúng gói thầu số 5, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

Trong gói thầu này có hạng mục cung cấp kít test PCR với đơn giá 367.500 đồng/ bộ. Tổng kinh phí mục này là hơn 2,8 tỷ đồng.

Liên quan đến gói thầu nói trên, ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết, đơn vị chưa nhận cung ứng bất cứ một sản phẩm, chưa thực hiện giao dịch với Công ty Việt Á.

“Bệnh viện có nhiều đơn vị tài trợ kít test nên đấu thầu nhưng vẫn chưa mua của Công ty Việt Á. Vì chưa nhận hàng nên chưa thay toán. Nếu có nhận hàng, có giao dịch cũng vì nhân dân”, ông Trung nói thêm.

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc CDC tỉnh đang ra Hà Nội để làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an liên quan đến vụ Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Đến nay Sở Y tế vẫn chưa nhận được văn bản hay thông tin nào từ Bộ Công an liên quan đến việc mua bán sinh phẩm, kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Nguồn: Phạm Tâm – giaoducthoidai.vn ( 23/12/2021, 12:19 GMT+07 )

Tin đáng quan tâm:

>>> Vụ Công ty Việt Á: Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An

>>> Giám đốc CDC Nghệ An nói “không tư lợi” khi mua vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19 từ Công ty Việt Á

>>> Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin việc mua kít xét nghiệm COVID-19 của công ty Việt Á

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan