Home » Bị “tuýt còi” liên tục, dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi vẫn trưng biển quảng cáo với tên “ảo”

Bị “tuýt còi” liên tục, dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi vẫn trưng biển quảng cáo với tên “ảo”

by Trang web mặc định

Mặc dù cơ quan chức năng đã khẳng định tại Nghệ An không có dự án “Vinh Park River” tuy nhiên trên thực tế những chiếc biển quảng cáo vẫn được “trưng” với cái tên mỹ miều này ngay tại dự án.

Liên quan đến dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi, tại địa bàn xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An mà nhiều người vẫn biết đến với cái tên mỹ miều là Vinh Park River. Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết dự án vẫn chưa được phép huy động vốn, chưa được phép rao bán.

Về việc treo các biển quảng cáo với tên Vinh Park River tại dự án đã được Sở Văn Hóa, Sở Xây dựng và UBND huyện lập biên bản. Hiện tại chủ đầu tư vẫn đang hoàn thiện thủ tục để bổ sung tên thương mại cho dự án.

Mặc dù cơ quan chức năng đã khẳng định tại Nghệ An không có dự án “Vinh Park River” nhưng ngay tại dự án vẫn trưng cái tên “ảo”.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của phóng viên tại “siêu dự án” vẫn đầy rẫy các biển quảng cáo với những phối cảnh tuyệt đẹp với cái tên mỹ miều “Vinh Park River”. Mặc cho nhiều lần các cơ quan chức năng Nghệ An đã “tuýt còi” và khẳng định tại Nghệ An không có dự án nào có tên là “Vinh Park River”.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, trước đó, xuất hiện hàng loạt các thông tin quảng cáo, rao bán về Dự án khu đô thị Vinh Park River tại xã Hưng Lợi (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư, người dân.

Tuy nhiên trên thực tế, dự án Vinh Park River có tên thật là Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi, nằm trên địa bàn xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt đầu tư từ năm 2011. Do vướng mắc việc giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan nên đến tháng 10/2021, dự án này mới được tái khởi động trở lại. Tại các hồ sơ pháp lý liên quan đã được phê duyệt dự án vẫn mang tên cũ là khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì dự án đã tự ý đổi tên dự án với tên gọi rất mỹ miều là Vinh Park River để rao bán.

Liên quan đến vấn đề này, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, chưa từng quyết định, phê duyệt hay cấp phép cho dự án nào có tên Vinh Park River. Tính đến thời điểm hiện tại, không có dự án nào mang tên Vinh Park River đang được đầu tư tại Nghệ An.

Văn bản của Sở Xây dựng Nghệ An phải “lưu ý” trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có dự án Vinh Park River.

Cụ thể, ngày 7/11/2019, Sở Xây dựng Nghệ An đã có văn bản số 3500 “tuýt còi” về việc hoạt động quảng cáo mua bán khi dự án này chưa hoàn thiện thiện các thủ tục, chưa đủ điều kiện mua bán, góp vốn, hợp tác đầu tư….

Ngày 10/11/2021, Sở Xây dựng Nghệ An tiếp tục ban hành văn bản 4020 gửi Công an huyện Hưng Nguyên, chính quyền xã Hưng Lợi, UBND huyện Hưng Nguyên và Chủ đầu tư, yêu cầu chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn đối với sản phẩm của dự án, bởi đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đủ điều kiện huy động vốn.

Thông báo này nêu rõ, đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng Nghệ An chưa có văn bản thông báo dự án này đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đồng thời yêu cầu huyện Hưng Nguyên chỉ đạo “các phòng ban chức năng và xã Hưng Lợi tổ chức tuyên truyền, phổ biến khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản (Lưu ý, trên địa bàn Nghệ An không có dự án tên là Vinh Park River)”.

Những tấm biển quảng cáo cỡ lớn vẫn được dựng quanh dự án với cái tên “ảo”.

Liên quan đến việc quảng cáo dự án, với những cái tên “ảo” luật sư cho rằng, việc đưa thông tin sai sự thật về dự án, quảng bá dự án thiếu trung thực là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm.

Việc dự án một đằng quảng cáo một nẻo thì các tổ chức, cá nhân, đơn vị phân phối các sàn bất động sản nếu có những hành vi trên thì đang có dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo, vi phạm về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm Luật kinh doanh bất động sản.

Vì vậy cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần khuyến cáo người dân trước khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất được giới thiệu là dự án bất động sản, người mua nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của dự án.

Người dân chỉ nên nhận chuyển nhượng đối với đất đã được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trước khi đặt cọc mua đất, người mua nên tới các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra thông tin về thửa đất, thông tin quy hoạch, xác định thửa đất có bị tranh chấp, thế chấp hay không… để đảm bảo quyền lợi và tránh vướng vào các vụ tranh chấp đất đai về sau.

Nguồn: Quang Phong, phapluatplus.vn ( 16/01/2022 – 08:45 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan