Home » Bộ KHCN, Bộ Y tế cho biết kit của Công ty Việt Á sản xuất hay ở đâu ra?

Bộ KHCN, Bộ Y tế cho biết kit của Công ty Việt Á sản xuất hay ở đâu ra?

by Trang web mặc định

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không công nhận bộ kit xét nghiệm của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á. Bộ Khoa học và Công nghệ lại đưa tin WHO công nhận, sau đó gỡ xuống. Còn Bộ Y tế thì cấp phép đăng ký lưu hành cho sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19 của doanh nghiệp này.

Nếu Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế làm tất cả thủ tục kiểm tra chất lượng và khẳng định kit xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất đạt chất lượng thì càng tốt. Nhưng tại sao phải nói đã qua WHO công nhận để làm gì.

Tại sao lại mập mờ, không minh bạch như vậy. Về chuyện này, trong xã hội còn không chấp nhận, trong khoa học lại càng không.

Đến nước này, xin mời Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế trả lời cho thẳng thắn, kit xét nghiệm của Công ty Việt Á có do doanh nghiệp này sản xuất hay mua ở đâu về lắp ráp?

Hỏi như vậy là vì phóng viên các báo đi tìm và phát hiện trụ sở chính của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á tại TPHCM chỉ có bảng hiệu đặt nhờ nhà dân, không có nhân viên cũng như bất cứ hoạt động nào. Địa chỉ ở số 372A/8 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, nhưng không một bóng người.

Còn tại Bình Dương, phóng viên Lao Động ghi nhận, cổng chi nhánh Công ty Việt Á đóng kín. Trong nhà chứa nhiều thiết bị y tế như máy làm lạnh, thùng đựng kit và một số vật dụng y tế khác. Có một số người đang làm việc, kiểm tra các thiết bị.

Nhìn hình ảnh ghi lại phòng xét nghiệm của Công ty Việt Á, không ai dám nghĩ đó là cơ sở sản xuất kit xét nghiệm COVID-19, mà là cái kho chứa đồ phế thải.

Không biết Công ty Việt Á có nhà máy sản xuất nào nữa hay không, còn với hai địa chỉ này, việc sản xuất hàng triệu sản phẩm để có doanh thu 4.000 tỉ đồng trong thời gian ngắn thì đúng là các nhà sản xuất kit trên thế giới phải ngả nón.

Các nhà máy của Công ty Việt Á ở đâu, sản xuất kit xét nghiệm COVID-19 theo quy trình công nghệ gì, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế chắc chắn đã đi kiểm tra nhà máy, quy trình, nên mới công nhận, cấp phép.

Nhà máy sản xuất kit xét nghiệm COVID-19 để phòng chống dịch, bảo vệ sinh mạng cho 100 triệu dân, không phải là chỗ làm hàng mã hay cơ sở lắp ráp đồ chơi trẻ em. Cho nên, dứt khoát Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế phải quan tâm sâu sắc và sâu sát.

Đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế công khai thông tin cho người dân được rõ.

Nguồn: Lê Thanh Phong, laodong.vn ( 20/12/2021 | 21:58 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan