Home » Ca sĩ Thủy Tiên: Qua cơn hoạn nạn, mới hiểu rõ lòng nhau

Ca sĩ Thủy Tiên: Qua cơn hoạn nạn, mới hiểu rõ lòng nhau

by Trang web mặc định

Những thông tin lùm xùm về việc ca sĩ Thủy Tiên và một số nghệ sĩ làm từ thiện đã được sáng tỏ, đem lại niềm vui lớn cho nhiều người.

Ngày 21.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra thông báo không khởi tố hình sự đối với Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) do không có hành vi gian dối chiếm đoạt tiền từ thiện như đơn thư tố giác.

Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Bộ Công an. Ảnh: QĐ

Trước đó, tại cuộc họp báo của Bộ Công an diễn ra ngày 28.12, một số phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra vụ ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tố có khuất tất trong việc quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ năm 2020.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02), cho biết các nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ thiện công khai tài khoản nhận tiền quyên góp, trong thời gian nhất định đã đóng tài khoản, đến địa phương làm từ thiện.

Ca sĩ Thủy Tiên và nhóm thiện nguyện đi thuyền vào vùng lũ trao quà của các mạnh thường quân hỗ trợ người dân. Ảnh: TT

“Cơ quan điều tra xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện và số tiền các cá nhân này đi ủng hộ. Kết quả xác minh đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản của họ còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ. Cái này có xác nhận của UBND, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân nhận sự ủng hộ”, ông Niêm thông tin.

Những thông tin nói trên đã đem lại niềm vui lớn đối với các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân và người dân lâu nay theo dõi, đồng hành, tin tưởng, ủng hộ nhóm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sĩ khác, đánh tan những dư luận, tin đồn không có căn cứ về “lùm xùm” “ăn chặn” tiền từ thiện.

Nhớ lại hồi bão lũ cuối năm 2020, mưa lớn, thủy điện, thủy lợi xả lũ làm nước dâng cao bất ngờ, nhiều hộ gia đình trở tay không kịp, mất sạch tài sản, nhiều hộ đói vì không có gạo, điện nước để nấu ăn; nhiều gia đình tang thương vì có người mất. Chính quyền, đoàn thể khẩn trương vào cuộc, nhưng người dân hết sức khó khăn. Lúc đó, các nghệ sĩ như Thủy Tiên và các nhà hảo tâm đến cứu trợ kịp thời là rất đáng quý.

Tại Hà Tĩnh, nhóm thiện nguyện của Thủy Tiên hỗ trợ thêm 10 nhà cộng đồng tránh lũ với tổng trị giá 20 tỉ đồng, tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), người dân được hỗ trợ làm mới 1 cây cầu, sửa chữa 1 cây cầu. Đến nay các công trình ấy đã giúp người dân đi lại, sinh hoạt văn hóa… thuận tiện, an toàn.

Đương nhiên không chỉ có mỗi ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện thì người dân gặp thiên tai mới được giúp đỡ. Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tích cực hành động, hỗ trợ người dân, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nghệ sĩ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, dư luận, được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo nhà hảo tâm, nên trong một thời gian ngắn huy động được số tiền lớn, trao tận tay các gia đình, hỗ trợ họ kịp thời và hiệu quả.

Đến nay, Thủy Tiên và một số nghệ sĩ được trả lại sự trong sáng trong việc làm từ thiện, càng làm người dân vùng thiên tai tin vào điều thiện, người tốt, như câu hát quen thuộc của người miền Trung: “Qua cơn hoạn nạn, mới hiểu rõ lòng nhau”.

Nguồn: Quang Đại, laodong.vn ( 23/01/2022 | 21:31 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan