Home » Cần làm rõ lời kêu cứu của một đứa trẻ

Cần làm rõ lời kêu cứu của một đứa trẻ

by Trang web mặc định

Nếu ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ, một trong 16 cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ em quan tâm đến lời kêu cứu của một đứa trẻ 15 tuổi thay vì nghĩ đó là chuyện người khác, thay vì chờ phải có hậu quả…

Sao nỡ “hắt hủi” người tài?

Các đồng chí nói dân có nghe không?

Lời kêu cứu của một đứa trẻ trên mạng xã hội cần được các cơ quan bảo vệ trẻ em phản ứng một cách nhanh chóng. Ảnh minh họa, nguồn: ACLU

Từ tối 25.5, mạng xã hội đã chia sẻ dày đặc câu chuyện của một bé gái 15 tuổi tố cáo anh rể – một MC truyền hình bạo hành. Tài khoản mang tên Thuỳ D cho hay, cô bé ở cùng vợ chồng anh rể từ năm lớp 6 và “đã bị đánh suốt những năm tháng lớp 6” tới nay với một cây roi dài bẻ từ một khúc gỗ. Còn D, cô bé chỉ biết “quỳ dưới nền nhà khóc lóc chịu trận”.

Kèm theo những lời tố là hình chụp môi bị sưng tấy.

MC bị tố sau đó lên tiếng khẳng định là không có chuyện bạo hành. Trong khi D, em vợ của anh “có lực học không tốt, em ấy đã yêu từ năm lớp 6, và không phải là một đứa con ngoan. D sẵn sàng gây gổ và đánh lại mọi người”.

Thậm chí, MC này tiết lộ: “Mới đây, D cầm kéo định đâm vợ tôi thì tôi giữ lại nên mới xảy ra việc “tố” trên”. Và anh này nói “rất buồn khi sự việc bị đẩy đi quá xa trên mạng như vậy”.

Xin nhắc lại rằng, câu chuyện đang nóng và có những diễn biến khó lường. Nhưng cho đến nay, ngoài những thông tin được chia sẻ dày đặc trên mạng, vẫn chưa có bất cứ cá nhân có trách nhiệm nào tìm hiểu, thậm chí chưa ai gặp được “nạn nhân”.

Hãy coi đó là một lời kêu cứu cần được làm rõ, thay vì chặc lưỡi rằng đó chỉ là trò câu like của một đứa trẻ.

Chúng ta có tới 16 cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ em. Và trước những dấu hiệu bất thường, cần nhanh chóng làm rõ cho dù nó không được gửi tới một địa chỉ cụ thể nào.

Chúng ta đã có Luật Phòng chống bạo lực gia đình, chúng ta có những lễ kêu gọi, những cuộc thắp nến đầy màu sắc, nhưng chúng ta cũng liên tục kêu bạo lực gia đình khó phát hiện vì tính riêng tư, vì nạn nhân thường hay dấu kín cho đến khi có hậu quả xảy ra. Và bây giờ, khi có dấu hiệu của một vụ bạo lực gia đình, khi có một lời kêu cứu, hoặc chúng ta chép miệng coi đó là một kiểu câu like, hoặc nghĩ đó là việc của người khác.

Lời kêu cứu của một đứa trẻ trên mạng xã hội có thể là trò câu like, vốn không còn xa lạ gì. Nhưng ngay cả thế, việc các cơ quan bảo vệ trẻ em thăm hỏi, tìm hiểu, làm rõ phải được thực hiện, phải được phản ứng một cách nhanh chóng.

Hãy nghĩ, hãy coi đó là cách chúng ta thực sự quan tâm bảo vệ trẻ em, bởi khi một đứa trẻ kêu cứu, chúng có lý do dù sai dù đúng, dù thật dù không.

Nguồn: Anh Đào, báo Lao động

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan