Trang Chủ 24H Cảng Hàng không Vinh cách ly 5 người tiếp xúc với đoàn Bộ KH&ĐT

Cảng Hàng không Vinh cách ly 5 người tiếp xúc với đoàn Bộ KH&ĐT

by Trang web mặc định

Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Vinh đã cho tạm nghỉ việc và cách ly tại nhà đối với 5 người tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT khi về Nghệ An làm việc trên 2 chuyến bay.

Theo đó, sau khi tỉnh Nghệ An chỉ đạo thực hiện các biện pháp cách ly đối với những trường hợp có tiếp xúc làm việc với đoàn công tác Bộ KH&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn thì nhiều ý kiến băn khoăn:

Đối với những người tiếp xúc khi đi trên hai chuyến bay: đi và về thì xử lý ra sao, đã khoanh vùng hay chưa?

Cuối giờ trưa nay 9/3, người có trách nhiệm Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết:

Chuyến bay của Bộ KH&ĐT bay ra Hà Nội buổi chiều thì sáng hôm sau ngay khi nhận được tin Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.H.N dương tính với virus corona ngay lập tức Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã cho điều tra.

Cụ thể điều tra xem khi chuyến bay về thì nhân viên ai làm thủ tục, tương tự chuyến đi của đoàn Bộ KH&ĐT cũng làm như thế.

Kết quả qua rà soát thì Cảng có 12 đồng chí tiếp xúc (họ đứng làm nhiệm vụ), trong đó có 5 người tiếp xúc gần khi thành viên đoàn đi qua soi chiếu, làm thủ tục đưa vé, khi lên máy bay thì đứng ngay chân cầu thang máy bay để kiểm soát.

Ngay sáng thứ 7 (tức ngày 7/3) Cảng Hàng không Quốc tế Vinh đã cho 5 nhân viên trên tạm nghỉ việc, tự cách ly ở nhà. Đến nay thì những người này vẫn tạm thời cho ở nhà cách ly chứ chưa đi làm.

Đối với phòng Víp khi đoàn về thì cũng ngay sáng thứ 7 Cảng đã cho phun khử trùng. Tức là khi chưa có sự chỉ đạo thì Cảng đã có các động thái để phòng chống dịch và cũng đã có báo cáo gửi Sở Y tế Nghệ An về việc triển khai thực hiện.

Đối với những hành khách ngồi cùng khoang với 2 chuyến bay mà đoàn Bộ KH&ĐT về và rời khỏi Nghệ An thì xử lý ra sao?

Người có trách nhiệm Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết, cảng chỉ xử lý dưới mặt đất và dưới cảng còn đối với hành khách đi cùng thì thuộc xử lý của hang máy bay Vietnam Airlines?

Trước đó, sáng nay 9/3, tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo ngay lập tức thực hiện các biện pháp cách ly đối với những trường hợp có tiếp xúc làm việc với đoàn công tác Bộ KH&ĐT hôm 6/3.

Đối với các sở, ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đang nghiêm túc tiến hành rà soát để thực hiện công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận