Trang Chủ Góc Nhìn Chia tay nhưng đừng ai quên Bí thư Vinh nói gì?

Chia tay nhưng đừng ai quên Bí thư Vinh nói gì?

by Trang web mặc định

Chiều qua 24/12, ông Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi sinh hoạt chi bộ tại nơi cư trú ở Khối 4, phường Trường Thi, TP. Vinh.

Ảnh: THNA

Có thể nói đây buổi “chia tay” của Bí thư Vinh sau khi Bộ Chính trị có quyết định điều động, phân công Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh làm Phó chánh văn phòng T.Ư Đảng.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ của cán bộ đảng viên, nhân dân trong khối thời gian qua.

Nhân dịp này các đảng viên đương nhiệm, các đảng viên đã nghỉ hưu ở Nghệ An cũng gửi lời cảm ơn tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã luôn quan tâm, sâu sát, giúp đỡ chi bộ trong thời gian qua và chúc đồng chí tiếp tục thành công trên cương vị mới.

Đặc biệt, các cử tri cũng rất rất mong muốn dù ông Vinh có “không còn” giữ cương vị Bí thư nữa thì cũng hi vọng đừng ai quên những gì ông nói và hứa với nhân dân!

Cụ thể, tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12/2019, Bí thư Vinh đã tiếp và trả lời người dân về vụ xây dựng chùa Linh Sâm trái phép tại khu vực bảo vệ vùng I của Di tích Quốc Gia Đền Hữu.

Bấy giờ Bí thư Vinh đã rất “bất ngờ” (nếu không nói là bức xúc) với cách làm việc của chính quyền các cấp huyện Thanh Chương.

Theo đó, Bí thư đã kết luận đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và trả lời công dân. Kết quả báo cáo cho Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trước ngày 15/1//2020.

Hiện Sở Văn hóa (trên cơ sở báo cáo của các sở, ngành) và huyện Thanh Chương đã có báo cáo khẳng định việc xây chùa Linh Sâm là trái phép và xâm phạm Di tích Quốc gia. Và theo quy định của pháp luật thì phải tháo dỡ chùa Linh Sâm.

Nhưng không hiểu sao đến nay UBND tỉnh Nghệ An vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Phải chăng do người đứng sau đầu tư xây dựng chùa Linh Sâm có thế lực lớn về “quyền và tiền”?

Và chắc có lẽ lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng sẽ không quên lời hứa của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhỉ?

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận