Trang Chủ Góc Nhìn “Con tôi cá biệt cũng chẳng sao”

“Con tôi cá biệt cũng chẳng sao”

by Trang web mặc định

Chia sẻ của một người mẹ nghe có vẻ buông xuôi, bất cần, thậm chí là vô trách nhiệm khi nói về con mình.

Nhưng lại nhận được sự đồng cảm của rất nhiều phụ huynh nhất là sau khi lá “đơn xin cho con tôi học dốt” hót hòn họt của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch đăng trên Facebook cá nhân.

Hót đến mức khiến ai cũng phải giật suy ngẫm về cách dạy những đứa con thân yêu của mình trước sự sống còn của cuộc chiến học tập.

Lá đơn của Nguyễn Ngọc Thạch day dứt ghi lại nỗi ân hận của một người mẹ khi muốn con mình luôn luôn phải được điểm 10 như con của ông bà hàng xóm.

Vì thế mà người mẹ chưa từng khen con mà thay vào đó là những lời trách cứ nên vô tình đã đẩy con rơi vào trầm cảm, thậm chí có ý định tự tử.

Khi nhận ra sai lầm của bản thân, vị phụ huynh này viết đơn xin nhà trường cho con học dốt để cứu con khỏi áp lực học hành.

Dẫu điều này sẽ ảnh hưởng đến thi đua của lớp, của trường…

Quyết định của người mẹ đã nhận được rất rất nhiều người thích, bình luận chia sẻ. Thậm chí có mẹ còn chấp nhận:

Con tôi cá biệt cũng chẳng sao. Tôi chỉ cần con tôi có kỹ năng sống thật tốt. Đối xử với xã hội thật nhân văn.

Học giỏi mà gì khi mà cứ đi ra đường là gặp câu: thằng ấy thật bất nhân, vô văn hóa, vô cảm… nhiều hơn rất khối lần từ bao dung, độ lượng…

Bố mẹ nào chẳng muốn con mình học giỏi. Nhưng áp lực thi cử chúng ta quá lớn khiến như tôi gần 40 tuổi mà còn vẫn giật mình thon thót khi mỗi lần nghĩ đến thi cử.

Biết thế nhưng trong tư tưởng tôi vẫn nghĩ và lấy cái ý nghĩ rất chi là có lý rằng, nếu con tôi học dốt thì tội nghiệp cho cháu trong một tập thể tìm mọi cách để học giỏi…

Và tôi thấy xấu hổ khi người mẹ ấy nghĩ rằng,những đứa trẻ, chúng chỉ cần mang hoài bão, ước mơ và đam mê của bản thân, không cần gánh bất kỳ thứ sĩ diện hão nào của gia đình hay dòng tộc….

Đức Cầu Bùng

2 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

2 Bình Luận

Mẹ người ta! – ĐỨC CẦU BÙNG 24/05/2018 - 4:37 chiều

[…] Con tôi cá biệt cũng chẳng sao […]

Trả Lời
Giật mình về Đạo Đức! – ĐỨC CẦU BÙNG 26/05/2018 - 10:32 chiều

[…] Con tôi cá biệt cũng chẳng sao […]

Trả Lời

Để lại bình luận