Home » Công trình do Công ty VINACO thi công rải nhựa giữa trời mưa

Công trình do Công ty VINACO thi công rải nhựa giữa trời mưa

by Trang web mặc định

Dù trên địa bàn đang có mưa nhưng nhiều công nhân của đơn vị thi công tuyến đường Xốp Nặm đến ngã ba bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) vẫn ngang nhiên rải nhựa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 14/10 trên công trường thuộc công trình đường giao thông nối Xốp Nặm đến bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp.

Bấy giờ, các công nhân của đơn vị thi công đã thực hiện việc rải nhựa giữa trời mưa đoạn thuộc khu vực giáp ranh giữa bản Văng Môn và bản Huồi Sơn của xã Tam Hợp.

 Đoạn đường thuộc công trình đường giao thông nối Xốp Nặm đến bản Huồi Sơn vừa được rải nhựa

Anh N. V. T một người dân chứng kiến cho hay, lúc anh và một số người đi qua thấy các công nhân đang hối hả lấy đá từ chiếc xe ben rải xuống đường. Gần đó, có một số chiếc xe lu miệt mài lăn bánh để lu đường giữa thời tiết đang có mưa.

Trao đổi qua điện thoại, một vị lãnh đạo xã Tam Hợp xác nhận có sự việc nói trên. “Đích thân tôi đi qua nhìn thấy. Sau đó tôi cho anh em trong cơ quan xuống quay chụp lại”, vị lãnh đạo này khẳng định.

Khi rải nhựa giữa trời mưa sẽ dẫn đến hiện tượng chết nhựa đường, thiếu sự kết dính 

Nhận được thông tin phản ánh, khoảng 17h cùng ngày, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để xác minh. Tại con đường đang thi công dở xuất hiện nhiều dấu vết cho thấy có hiện tượng vừa mới được rải nhựa.

Trên đoạn đường tiếp giáp giữa con đường đất và đường nhựa chừng hơn 20m thấy vết đá dăm vừa được lu lèn còn nguyên màu xanh của đá. Cạnh con đường là 2 chiếc xe lu và nhiều vật dụng phục vụ việc đổ nhựa cho công trình.

Ngay cạnh đầu đường, chiếc bồn chứa nhựa đường vẫn đang được đỏ lửa, nhựa đường trong chiếc bồn vẫn sôi sùng sục. Thời điểm chúng tôi có mặt, có một số công nhân vẫn đang đào một số điểm giữa con đường để kiểm tra.

Qua tìm hiểu được biết, công trình đường Xốp Nặm đi ngã 3 bản Huồi Sơn của xã Tam Hợp có chiều dài hơn 4km. Công trình này do UBND huyện Tương Dương làm chủ đầu tư với tổng giá trị hơn 10 tỉ đồng.

Người dân đang đào đường để kiểm tra chất lượng công trình

Một chuyên gia về thi công đường đánh giá, việc rải nhựa giữa trời mưa là điều cấm kỵ trong kỹ thuật thi công đường sá cũng như yêu cầu của Bộ Giao thông và Vận tải. Khi rải nhựa giữa trời mưa sẽ dẫn đến hiện tượng chết nhựa đường, thiếu sự kết dính và ảnh hưởng rất lớn chất lượng và tuổi thọ của công trình.

“Nếu trong quá trình rải nhựa gặp mưa đột xuất thì buộc dừng và xử lý phần đang làm dở. Ngoài ra, cố ý rải nhựa vào thời tiết xấu là điều không thể chấp nhận được”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Một số vật dụng hỗ trợ việc rải nhựa nằm ngổn ngang bên đường

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo của chủ đầu tư công trình trên cho biết, công trình trên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển VINACO (Công ty VINACO có trụ sở đóng tại TP Vinh) thi công.

“Sự việc tôi đã tiếp nhận được thông tin từ chiều hôm qua (14/10). Sau khi nhận được thông tin phản ánh chúng tôi đã cho người vào kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu xử lý. Có 15m đường rải giữa mưa”, vị lãnh đạo này thừa nhận.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Nguồn: Phan Trường Sơn, antt.nguoiduatin.vn

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan