Home » Công ty CP Viễn Thông di động Vietnamobile bị tố ‘bỏ bom’ đối tác!

Công ty CP Viễn Thông di động Vietnamobile bị tố ‘bỏ bom’ đối tác!

by Trang web mặc định

Phản ánh đến báo Nhà báo & Công luận, ông Phan Văn Thắng, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: ông vừa là đối tác, nhưng cũng là nạn nhân của Vietnamobile, khi đơn vị này xây dựng trái phép và có dấu hiệu “quỵt” tiền thuê mặt bằng của gia đình ông trong gần 3 năm qua.

Trong đơn cầu cứu gửi báo Nhà báo & Công luận, ông Thắng cho biết: Ngày 08/6/2017, Công ty CP Viễn Thông Di động Vietnamobile (Vietnamobile) và gia đình ông có ký Hợp đồng thuê mặt bằng đặt trạm thông tin di động số BTS/241167-1/HĐKT, giá trị hợp đồng thuê mặt bằng là 5.000.000 vnd/tháng, thanh toán 3 tháng/lần, thời hạn hợp đồng là 10 năm.

Trong trường hợp bất khả kháng, hợp đồng sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bên B gửi thông báo cho Bên A. Mọi thông báo sẽ được xem là có hiệu lực và đã được chuyển giao đến Bên A từ khi bưu điện/ đơn vị chuyển phát được Bên B sử dụng xác nhận đã phát thông báo đến Bên A hoặc Bên B trực tiếp bàn giao cho Bên A.

Phần công trình đã được Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 hoàn thành

Tiếp đó, ngày 26/3/2018, Vietnamobile đã cử đại diện là Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 đến lấy mặt bằng thi công xây dựng móng trạm BTS, đến nay móng công trình trạm BTS đã hoàn thành. Cuối năm 2018 Vietnamobile đã vận chuyển cột thu phát sóng đến gửi tại gia đình ông để sẵn sàng cho việc lắp đặt.

Tuy nhiên, đến ngày 09/4/2020, gia đình ông Thắng “tá hỏa” khi nhận được công văn số 214/VNM ngày 11/3/2020 của công ty Vietnamobile thông báo về việc chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trạm, trong đó nêu rõ: “Hợp đồng số BTS/241167-1/HĐKT đã được chấm dứt từ ngày 25/11/2017 và 2 bên không còn bất cứ quyền lợi và nghĩa vụ nào đối với hợp đồng nêu trên”.

Thông báo chấm dứt hợp đồng từ ngày 25/11/2017 và biên bản bàn giao mặt bằng ngày 26/3/2018 của Vietnamobile do ông Hoàng Minh Hải – Phó giám đốc công nghệ ký

Sau khi nhận được công văn số 214/VNM về thông báo dừng hợp đồng đến nay, ông Thắng đã nhiều lần liên lạc với đại diện của Vietnamobile và đến ngày 1/7/2020, gia đình ông nhận được công văn trả lời số 639/VNM ngày 30/6/2020 của Vietnamobile với các nội dung : Việc chấm dứt hợp đồng là do Vietnamobile không xin được giấy phép xây dựng, và tiền thuê mặt bằng sẽ được thanh toán cho đến ngày đơn vị thi công dừng các hoạt động xây dựng trên mặt bằng đã thuê. Số tiền này đơn vị thi công của Vietnamobile là Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 sẽ có trách nhiệm thanh toán đầy đủ cho gia đình ông.

Như vậy, qua nội dung tố cáo mà ông Thắng gửi đến báo Nhà báo & Công luận cho thấy, việc làm thiếu chuyên nghiệp và tắc trách của Vietnamobile khi buông lỏng quản lý, để nhà thầu là Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 tự ý xây dựng không phép trên diện tích mà Vietnamobile thuê lại của người dân.

Không những thế, việc chấm dứt hợp đồng của Vietnamobile cũng khá đơn giản, theo kiểu “ngẫu hứng”, chỉ bằng một công văn gửi theo đường bưu điện thông báo là hợp đồng đã chấm dứt cách đây… gần 3 năm, và không còn bất cứ quyền lợi và nghĩa vụ nào đối với hợp đồng nêu trên.

Mặc dù là đơn vị đứng tên ký hợp đồng thuê mặt bằng với ông Thắng, nhưng trách nhiệm thanh toán tiền thuê mặt bằng thì Vietnamobile lại “đùn đẩy” sang cho Công ty CPXD&PT Nông thôn 10.

Trao đổi với phóng viên (PV) báo Nhà báo & Công luận, ông Thắng cho biết, do tin tưởng Vietnamobile là một công ty lớn, có uy tín nên ông hoàn toàn yên tâm, tin tưởng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Vietnamobile nhanh chóng thực hiện việc xây dựng, lắp đặt trạm BTS và suốt 3 năm qua, gia đình ông cũng chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ hợp đồng thuê mặt bằng với Vietnamobile.

Nhưng càng tin tưởng bao nhiêu thì đến nay ông Thắng lại càng thất vọng bấy nhiêu, khi bỗng dưng nhận được thông báo của Vietnamobile là hợp đồng đã được chấm dứt cách đây… gần 3 năm trước.

Bà Trần Thị Thu Hương (ảnh trái) và bà Bùi Thị Hoa (ảnh phải) trong buổi làm việc với phóng viên

Để làm rõ những nội dung phản ánh của ông Thắng, ngày 28/9/2020, PV đã có buổi làm việc với đại diện của Vietnamobile là bà Trần Thị Thu Hương – phụ trách Dự án và bà Bùi Thị Hoa – phụ trách Marketing. Tại đây, bà Hương khẳng định là công ty không biết và không ủng hộ việc xây dựng, lắp đặt trạm BTS không phép cho đến khi nhận được thông báo của Công ty CPXD&PT Nông thôn 10.

Còn lý giải về việc tại sao không đồng ý việc xây dựng, lắp đặt trạm BTS không phép, mà đại diện Vietnamobile là ông Hoàng Minh Hải – Phó giám đốc công nghệ vẫn ký vào biên bản bàn giao mặt bằng để thi công khi chưa có đủ căn cứ pháp lý? Bà Hương cho PV biết, biên bản bàn giao mặt bằng đã được ông Hải ký sẵn, không để ngày tháng và bàn giao cho Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 để chủ động hơn trong công việc.

Như vậy, việc “ký khống” hồ sơ rồi bàn giao cho doanh nghiệp là Công ty CPXD&PT Nông thôn 10 lại một lần nữa cho thấy việc làm tắc trách, tùy tiện, thiếu tôn trọng pháp luật của Vietnamobile, để cho nhà thầu tự do thi công trái phép, làm cho gia đình ông Thắng nhiều ngày qua sống trong lo âu, sợ hãi khi một khối bê tông khổng lồ nằm trên nhà ông mà chưa được các cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép.

Báo Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin !

Nguồn: Đào Vinh – Trần Hà, Báo Nhà báo & Công luận

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan