Trang Chủ Góc Nhìn COVID không phân biệt lãnh đạo và dân thường!

COVID không phân biệt lãnh đạo và dân thường!

by Trang web mặc định

Dân thường hay lãnh đạo, giáo sư, việt kiều, tiếp viên, phi công, doanh nhân, thậm chí là điều dưỡng thì Covid-19 cũng không tha.

Có chăng thì sự khác biệt là mỗi đối tượng trên có cách hành xử với Covid-19 như thế nào?

Và nhìn vào cái cách người ta “đối xử” với Covid mình dễ dàng nhận biết bản chất của người đó ra sao?

Vừa qua dư luận “dậy sóng” ném đá không thương tiếc vào những doanh nhân, việt kiều, du học sinh và cả cả giáo sư đối xử quá tệ với Covid.

Như dấu bệnh, khai báo không trung thực về bệnh… Điều này thể hiện họ đã quá xem thường cộng đồng, cho mình có tiền ưng gì làm nấy.

Chuyện họ làm đã góp phần làm lây lan dịch bệnh, đổ sông đổ biển bao nhiêu cơ quan chức năng đang căng mình chống dịch.

Tuy vậy vẫn còn đó những doanh nhân hết lòng ủng hộ hàng tỉ, hàng chục tỉ đồng khi Chính phủ vẫn động (tất nhiên họ cũng có thể muốn pr) chung tay cùng cộng đồng chống dịch.

Còn đó những cá nhân, chiến sỹ công an, quân đội, sinh viên, tình nguyện viên và đội ngũ y, bác sỹ đang ngày đêm quên ăn quên nghỉ chiến đấu với đại dịch.

Họ thật đáng trân trọng!

Quay lại câu chuyện Covid không phân biệt dân thường hay lãnh đạo, nhà báo Xuân Hồng đã cảm kích trước hành xử của anh Thắng ở Hà Tĩnh.

Hôm cưới con gái đúng tâm dịch sau khi bàn bạc anh Thắng ngậm ngùi quyết định cùng con gái bịt kín khẩu trang đêm hôm 2 bố con tự bắt xe lên đường ra bắc đưa con về nhà chồng.

Nhìn cảnh này, ai cũng rưng rưng nước mắt, thương bố mẹ nó một phần mà thấy tủi cho cô con gái vừa mới trưởng thành nhiều hơn.

Cũng Hà Tĩnh đấy thôi, tuần vừa qua địa phương này cũng xôn xao khi giữa đại dịch bùng phát thì nguyên Giám đốc Sở TNMT và đương kim Phó Ban Tổ chức huyện Can Lộc rầm rộ tổ chức đám cưới cho con.

Trả lời báo chí các vị nói: Ai phản ánh như thế nào thực ra tôi cũng không quan tâm.

Mới hay: ai cũng có thể mắc Covid nhưng nhìn vào cách ta đối xử với Covid dư luận sẽ đánh giá được nhận thức của dân thường và lãnh đạo khác nhau như thế nào?

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận