Trang Chủ Góc Nhìn “Họ nhiệt tình thiệt”

“Họ nhiệt tình thiệt”

by Trang web mặc định

Có cái đám cưới ở làng nọ. Trước ngày tổ chức, bà con hàng xóm thân thiện qua giúp đỡ việc lặt vặt. Hai ba ngày cưới có hàng xóm giúp đỡ, san sẻ nên gia chủ cũng đỡ vất vả.


Giờ đám cưới đã tiện hơn. Rạp riệc, cơm kiệc có thể thuê cả nhưng cái tình cảm: “Một nhà có đám cưới cả làng đến giúp” vẫn y nguyên.

Tình cảm thật, vinh dự thiệt nhưng gia chủ cũng hết sức cơ cực.

Số là hai ba ngày cưới ngoài việc bữa cơm mời khách (có phong bì) thì gia chủ cũng phải dọn vài chục mâm cơm (không phong bì) cho người giúp.

Hai ba ngày cưới vị chi cũng đứt dăm chục mâm cho ngài dúp. Ngài đến giúp ăn đã đành nhưng ngài ở nhà như mẹ già, con nhỏ cũng được đùm gói đưa về.

Nói tóm lại là một nhà đám cưới thì cả làng treo bếp.

Làng nọ cũng khánh thành cái nhà máy. Lễ diễn ra không chỉ cả làng mà cả xã nghỉ việc. Mà xã nghỉ việc thì lấy mô lãnh đạo mà mần việc…

Người giúp việc đến giúp đám cưới thì được ăn cơm không phong bì. Xã khánh thành thì lãnh đạo chủ chốt nghỉ hết để đi dự. Khi đi dự cũng được “gói quà” đưa về.

Thế mới biết, đám cưới hay khánh thành thì dù đi vất vả nhưng vẫn thấy nườm nượp người đi, thậm chí ngày nghỉ cũng chạy xô để đi…

Cho nên kinh nghiệm là: cứ gặp khánh thành là y như rằng phần lớn lãnh đạo đều bận.

Đúng là họ nhiệt tình thiệt…

 

 

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận