Home » “Khai sinh đẻ tầng” sao chưa “khai tử quan sai”?

“Khai sinh đẻ tầng” sao chưa “khai tử quan sai”?

by Trang web mặc định

Nếu rồi đây Nghệ An cho “khai sinh đẻ tầng” thì cũng nên “khai tử quan sai”? Và chắc chắn lúc đó trách nhiệm của lãnh đạo Sở xây dựng, Sở tài nguyên hay UBND thành phố Vinh… cũng không thể “vô can”?

Tin liên quan:

>>Phải chăng Nghệ An đang “tiếp tay” cho “đẻ tầng”?

>>Nghệ An: Chưa “mạnh tay” phá dỡ các công trình sai phạm!

Kết luận thanh tra số 551 Chủ tịch Nghệ An Thái Thanh Quý

Từ năm 2000 đến nay, Nghệ An có 72 chung cư thì có 64 chung cư thi công có sai phạm.

Đặc biệt có 8 chung cư “đẻ tầng”. Và số phận của cả 8 chung cư này theo lãnh đạo Sở Xây dựng thì đều sẽ được Nghệ An cho “khai sinh”.

Tất nhiên khi tham mưu cho việc làm trên các ngành liên quan cũng không dại gì làm sai luật. Có chăng là làm “gia sư” cho chủ đầu tư “lấy tiền tỉ hợp thức hóa sai phạm”?

Nhưng đây là điều mà dư luận sẽ rất rất bất ngờ nếu như Chủ tịch Nghệ An Thái Thanh Quý “gật đầu” đồng ý?

Bởi lẽ trước đó khi mới “chân ướt chân ráo” lên nhận chức người dân đã rất kỳ vọng khi tân chủ tịch của tỉnh nhà đã ký rất nhiều “tối hậu thư” tuyên chiến xử lý quyết liệt rất nhiều vấn đề “nóng ran”.

Tecco cái tên “nóng ran về sai phạm?

Trong đó có câu chuyện xây dựng “đẻ tầng” mà những người tiền nhiệm đã “bó tay” hạ cánh an toàn? Vậy nên họ hi vọng nếu không làm được nhiều thì chủ tịch Quý cũng sẽ “cắt ngọn” một hai cái để làm gương?

Mới đây nhất trong Kết luận thanh tra số 551 Chủ tịch Nghệ An Thái Thanh Quý cũng đã chỉ ra việc các công trình vi phạm trật tự xây dựng “nở rộ” là do ý thức chấp hành về pháp luật xây dựng của người dân, nhà thầu thi công, chủ đầu tư chưa cao. Nhiều tổ chức, cá nhân vì lợi trước mắt mà phớt lờ việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn…

Tuy nhiên, theo người dân, lý giải trên là chưa hợp lý. Bởi nếu cơ quan chức năng Nghệ An quyết liệt, kịp thời xử lí vi phạm thì đã không có chuyện các chủ đầu tư này cố tình sai phạm năm này qua năm khác và rồi lại tích cực “gõ cửa” khắp nơi để “hợp thức hóa” cái sai?  

Thượng tôn pháp luật. Sai là sai. Và đã sai thì phải xử lý triệt để. Không thể nương tay. Và nếu nương tay thì sai phạm “nở rộ” là điều tất nhiên.

Và nếu rồi đây Nghệ An có cho “khai sinh đẻ tầng” thì cũng nên “khai tử quan sai”? Đây có lẽ là điều mà dân đang chờ câu trả lời, thậm chí là rất kỳ vọng từ anh Quý, anh Vinh (Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An)

Và lúc đó chắc chắn trách nhiệm của lãnh đạo Sở xây dựng, Sở tài nguyên hay UBND thành phố Vinh… cũng không thể “vô can” nhỉ?

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan