Home » Kinh doanh tiền ảo thua lỗ, nữ kế toán Hội người mù tham ô hơn 1,1 tỉ đồng

Kinh doanh tiền ảo thua lỗ, nữ kế toán Hội người mù tham ô hơn 1,1 tỉ đồng

by Trang web mặc định

Do kinh doanh tiền ảo thua lỗ, Nguyễn Thị Hồng Vân với chức danh kế toán đã lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền rồi chiếm đoạt của Hội người mù tỉnh Thanh Hoá đang gửi tại Kho bạc tỉnh.

Ngày 5/9, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986, trú tại số nhà 125 phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) (nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa) về hành vi tham ô tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu: Do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bítcoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả nên lợi dụng công việc là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Hồng Vân đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh.

Nguyễn Thị Hồng Vân tại cơ quan CSĐT.

Để thực hiện được hành vi trên, Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống (do ông Quyết bị mù nên không ký sống được).

Sau khi đã đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân đã chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ Lê Thị Lan là thủ quỹ rút tiền nhưng không nhập vào quỹ Hội người mù mà đưa cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Vân còn lập các hợp đồng khống, nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn.

Với các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa. Số tiền này được đối tượng lấy đi kinh doanh tiền ảo, sau đó thua lỗ hết.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Hồng Vân bất ngờ  “mất tích” không rõ nguyên nhân cùng với một  số tiền lớn của quỹ Hội. Theo đó, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hoá phải đề nghị Công an vào cuộc.

Đến ngày 28/8 thì bà Vân đã đến cơ quan Công an để trình diện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Bình Minh, dantri.com.vn

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan