Home » Lãng phí hàng nghìn m2 ở khu chợ lớn nhất Nghệ An

Lãng phí hàng nghìn m2 ở khu chợ lớn nhất Nghệ An

by Trang web mặc định

Nằm ở trung tâm TP Vinh (Nghệ An) thế nhưng tầng 3 của chợ Vinh hơn 1000 m2 lại bị bỏ không nhiều năm. Các hạng mục ở tầng này xuống cấp, gây lãng phí.

Chợ Vinh được xây mới từ năm 2005 và đưa vào sử dụng sau đó 3 năm. Đây là khu chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An được thiết kế 3 tầng nổi, một tầng hầm. Tổng diện tích sàn 4 tầng là 33.000 m2. Oái ăm tầng 3 của khu chợ này với mặt sàn hơn 1000 m2 như bị lãng quên.

Tầng 1 chợ Vinh được bố trí các ngành hàng tân dược – dụng cụ y tế, giày dép, mũ cặp, văn hóa phẩm.

Tầng 2 bố trí các ngành hàng: May mặc sẵn, vải, chăn ga, gối đệm.

Toàn bộ tầng 3 sẽ sử dụng để bố trí khu hành chính, văn phòng cho thuê và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, từ khi chợ đi vào hoạt động đến nay tầng 3 không phát huy tác dụng.

Tầng 3 với hơn 1000 m2 giờ như một nhà hoang.

Theo Ban quản lý chợ Vinh, năm 2017, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tại tầng 3 chợ Vinh với diện tích 1000 m2 để trưng bày giới thiệu sản phẩm Hàn Quốc tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn và sau đó thì dừng hoạt động.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tại tầng 3 chợ Vinh nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

Cơ quan chức năng và Ban quản lý chợ đã nhiều lần công khai quy hoạch, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký kinh doanh tại tầng 3 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Việc bỏ trống nhiều năm khiến cơ sở vật chất ở tầng này xuống cấp, gây lãng phí.

Các tấm bạt vứt ở một góc trên tầng 3.
Mặt sàn nhiều chỗ đã bị hư hỏng theo thời gian.

Nguồn: V.Đồng, suckhoedoisong.vn ( 06-04-2022 4:45 PM )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan