Home » Lãnh đạo tỉnh Nghệ An “vẽ vòng rồi lại dậm lấy vòng”???

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An “vẽ vòng rồi lại dậm lấy vòng”???

by Trang web mặc định
Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Nguyễn Xuân Hải ban hành quyết định bổ nhiệm một Trưởng phòng sai quy định, dư luận cho rằng, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã “dậm ngay chính cái vòng” mà tỉnh này đã “vẽ”?
Tin liên quan:

Sở Tài chính tỉnh Nghệ An – nơi bổ nhiệm Trưởng phòng sai quy định.

Tuần qua báo chí đã có bài viết phản ánh, ông Hoàng Minh Quân giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản của Sở Tài chính Nghệ An 2 nhiệm kỳ. Theo quy định của tỉnh Nghệ An thì ông Quân bắt buộc phải chuyển vị trí công tác nhưng đầu tháng 3/2017 ông này vẫn được lãnh đạo Sở Tài chính Nghệ An ký quyết định cho ông này tiếp tục tại vị?!Cụ thể, theo Quyết định số 05/QĐ-STC ngày 1/3/2017 do ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An ký về việc bổ nhiệm cán bộ, công chức thì ông Hoàng Minh Quân được bổ nhiệm lại lần 02, nhiệm kỳ 03 có thời hạn đến ngày 19/11/2020 giữ chức trưởng Phòng Quản lý giá và Công sản (đến tuổi nghỉ hưu).

Điều đáng chú ý là để ban hành Quyết định số 05, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Nguyễn Xuân Hải đã căn cứ vào Quyết định số 66/2008/QĐ-UB ngày 14/10/2008 về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An lúc bấy giờ.

Tuy nhiên trong Quyết định số 66 của UBND tỉnh Nghệ An đã ghi rõ: “Không bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo cấp trưởng đã giữ chức vụ 2 nhiệm kỳ ở một chức vụ cho một vị trí công tác… Cán bộ lãnh đạo không được bổ nhiệm lại do quá 2 nhiệm kỳ, được cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ xem xét sắp xếp, bố trí vào vị trí công tác phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan”.


Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An ban hành quyết định bổ nhiệm sai quy định.

Quyết định của tỉnh Nghệ An là vậy nhưng không hiểu sao khi căn cứ vào quyết định này, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Nguyễn Xuân Hải đã dựa vào điều nào để bổ nhiệm lại nhiệm kỳ 3 cho ông Hoàng Minh Quân?Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hải thừa nhận là đã ban hành quyết định bổ nhiệm nhiệm kỳ 3 cho ông Quân. Việc bổ nhiệm này Sở đã sai so với quy định tại Quyết định số 66 của tỉnh Nghệ An?

“Trước khi ban hành quyết định bổ nhiệm Sở đã có văn bản gửi Sở Nội vụ để tham mưu xin ý kiến của tỉnh. Sau đó lãnh đạo tỉnh cũng đã có văn bản đồng ý cho nên Sở mới ký quyết định bổ nhiệm lại cho ông Quân”, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Hải trả lời.


Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chấp thuận cho Sở Tài chính bổ nhiệm sai quy định.

Để bào chữa cho việc ban hành quyết định bổ nhiệm sai, ông Nguyễn Xuân Hải cho cấp dưới cung cấp công văn số 568/UBND-TH ngày 25/1/2017 do Chánh văn phòng tỉnh Nghệ An Lê Đức Cường ký.Trong công văn này phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Xuân Đại đã có ý kiến chấp thuận để Sở Tài chính Nghệ An tiếp tục để ông Hoàng Minh Quân vẫn ngồi nguyên ”ghế” trưởng Phòng Quản lý giá và Công sản.

Rõ ràng với việc ra công văn này lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã “dậm ngay chính cái vòng” mà tỉnh này đã ”vẽ” ra tại Quyết định số 66?

Đức Cầu Bùng
0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan