Home » Nghệ An bổ nhiệm trưởng phòng của sở Tài chính sai quy định

Nghệ An bổ nhiệm trưởng phòng của sở Tài chính sai quy định

by Trang web mặc định

Bất chấp phản ánh của bạn đọc, một trưởng phòng ở sở Tài chính Nghệ An vẫn được bổ nhiệm lại nhiệm kỳ 3. Điều này là trái với quyết định mà lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ban hành.

Bạn đọc phản ánh: Ông Hoàng Minh Quân giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản của sở Tài chính tỉnh Nghệ An từ khoảng năm 2007. Nghĩa là đến năm 2016, ông Quân ngồi ở “ghế” trên 2 nhiệm kỳ.

Sở Tài chính tỉnh Nghệ An – nơi bổ nhiệm trưởng phòng sai quy định.

Theo quy định của tỉnh Nghệ An, đến thời điểm này, ông Quân bắt buộc phải chuyển vị trí công tác hoặc nếu có bổ nhiệm lại, cũng phải giữ chức vụ lãnh đạo ở một phòng khác của sở Tài chính.

Tuy nhiên bấy giờ, lãnh đạo sở Tài chính lại cân nhắc để giữ nguyên chức vụ trưởng phòng Quản lý giá và Công sản cho ông Quân. Người dân cho rằng như thế là sai quy định, nhưng không hiểu sao đầu tháng 3/2017, ông Hoàng Minh Quân vẫn được lãnh đạo sở Tài chính tỉnh Nghệ An ký quyết định cho ông này tiếp tục tại vị (?!).

“Nhiều người cũng đã góp ý việc ông Quân được bổ nhiệm lại chức vụ cũ là sai quy định, nhưng giám đốc sở vẫn không nghe. Không chỉ góp ý một lần mà rất nhiều lần nhưng lãnh đạo sở vẫn bỏ ngoài tai”, một cán bộ trong ngành nói.

Giám đốc sở Tài chính Nghệ An ban hành quyết định bổ nhiệm sai quy định.

Cụ thể, theo Quyết định số 05/QĐ-STC ngày 1/3/2017 do ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc sở Tài chính tỉnh Nghệ An ký về việc bổ nhiệm cán bộ, công chức thì ông Hoàng Minh Quân được bổ nhiệm lại lần 2, nhiệm kỳ 3 có thời hạn đến ngày 19/11/2020, giữ chức Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản.

Quyết định này thậm chí còn mở ngoặc ghi rõ, ông Quân sẽ được giữ chức vụ này đến thời điểm 2020, tức là đến tuổi nghỉ hưu. Sau khi quyết định trên được ban hành, đã tiếp tục có nhiều ý kiến phản ánh nhưng bất chấp dư luận, lãnh đạo sở Tài chính tỉnh Nghệ An vẫn cương quyết không chịu sửa sai.

“Việc bổ nhiệm lại nhiệm kỳ 3 cho ông Quân ai cũng biết là sai quy định nhưng tại sao lãnh đạo sở Tài chính Nghệ An vẫn im lặng? Phải chăng việc làm này có khuất tất hay được bao che?”, nhiều ý kiến của người dân băn khoăn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc sở Tài chính tỉnh Nghệ An thừa nhận, đã ban hành quyết định bổ nhiệm nhiệm kỳ 3 cho ông Quân.

Theo ông Hải, do ông Quân là cán bộ có kinh nghiệm trong mảng quản lý giá và công sản, trong khi đó, sở thiếu cán bộ mảng này nên mới phải bổ nhiệm lại ông Quân.

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan