Trang Chủ 24H Nghệ An cách ly những người tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KH&ĐT

Nghệ An cách ly những người tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KH&ĐT

by Trang web mặc định

Sáng nay 9/3, một cán bộ có trách nhiệm tỉnh Nghệ An đã khẳng định như thế.

Vị lãnh đạo này cho biết, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần nâng lên một cấp so với yêu cầu chung, Nghệ An đã chỉ đạo dừng các cuộc họp.

Trước mắt Nghệ An dừng cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; dừng kỳ họp Hội đồng nhân dân để thực hiện việc kiện toàn lãnh đạo tỉnh; cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, Nghệ An cũng chỉ đạo ngay lập tức thực hiện các biện pháp cách ly đối với những trường hợp có tiếp xúc làm việc với đoàn công tác Bộ KH&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Cụ thể, các đồng chí tiếp xúc gần và hoặc nhiều với đoàn công tác trên sẽ thực hiện biện pháp cách ly tại gia đình nơi cư trú theo quy định hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 6/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã về Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.

Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế, xóm Đại Thắng xã Thượng Tân Lộc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh gồm: đại lộ Vinh – Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến; cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh gồm: đại lộ Vinh – Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến; cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân N.H.N (Bệnh nhân N.H.N. ngồi ghế 5K, còn ông Dũng ngồi ở số ghế 1A).

Thông tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư ngày 7/3 cho biết thì Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bộ trưởng tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trả lời câu hỏi vì sao đến sáng 9/3 Nghệ An mới thực hiện cách ly những người tiếp xúc với đoàn công tác trên, người có trách nhiệm của Nghệ An đã khẳng định:

Trước đó, sau khi nghe thông tin về Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, tỉnh Nghệ An đã có phương án chuẩn bị và vẫn theo dõi chặt chẽ liên tục, để từng bước triển khai công tác phòng chống dịch.

Cụ thể tỉnh Nghệ An đã dựng lại toàn bộ lịch trình làm việc của đoàn công tác. Lên danh sách những người tiếp xúc gần, tiếp xúc xa, tiếp xúc nhiều, tiếp xúc ít và sáng nay 9/3 thì kích hoạt thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo an toàn nên người dân không nên hoang mang mà hãy bình tĩnh chống dịch.

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận