Home » Nghệ An: Xuất hiện 45 F0 là công nhân, nhà máy may tạm dừng hoạt động

Nghệ An: Xuất hiện 45 F0 là công nhân, nhà máy may tạm dừng hoạt động

by Trang web mặc định

Công ty May HANOSIMEX Nghi Lâm trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã phải tạm dừng hoạt động do có nhiều công nhân nhiễm Covid-19.

Thông tin từ BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Lộc cho biết, trên địa bàn huyện hiện đã xuất hiện ổ dịch khá phức tạp tại Công ty May HANOSIMEX Nghi Lâm. Đến hết ngày 14/1, toàn công ty đã ghi nhận 45 ca nhiễm Covid-19, là công nhân của công ty.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Nghi Lộc đã làm việc với công ty và chính quyền địa phương để đưa ra các phương án khống chế ổ dịch trong thời gian sớm nhất với quyết tâm không để bị gián đoạn sản xuất quá lâu, đồng thời ổn định cuộc sống cho người lao động khi Tết đã cận kề.

Trước mắt, Công ty May HANOSIMEX Nghi Lâm đã tạm dừng hoạt động để tiến hành xét nghiệm toàn bộ công nhân với tổng số trên 600 người cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, đưa các F0 đi điều trị, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên công ty, dây chuyền sản xuất…

Công tác truy vết cũng được BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Lộc và công ty ráo riết triển khai. Đến hết ngày 14/1 đã xác định được 221 F1 của các bệnh nhân, chủ yếu là công nhân trong nhà máy.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Q.A

Hiện nay, huyện Nghi Lộc đã cho phép các F1 và công nhân còn lại trở về nhà và tự giác cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khi có các dấu hiệu của việc nhiễm bệnh phải lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Các địa phương có công nhân làm việc tại nhà máy này phải phát huy tối đa vai trò của Tổ Covid cộng đồng để tuần tra, giám sát việc cách ly của các công nhân tại gia đình.

Trước đó, ngày 13/1, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gửi Sở Y tế, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh trong phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo, đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh trong phạm vi quản lý cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại nơi làm việc và nơi lưu trú; quản lý các yếu tố dịch tễ và các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh của người lao động; phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố Vinh, chính quyền địa phương kịp thời khoanh vùng, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp…

Nguồn: Q.A, baonghean.vn ( 15/01/2022 06:49 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan