Home » Nghệ An yêu cầu cắt gọt hơn 200 xe tải

Nghệ An yêu cầu cắt gọt hơn 200 xe tải

by Trang web mặc định

Phía thanh tra sở Giao thông Nghệ An vừa yêu cầu cắt gọt đối với hơn 200 xe tải đã cơi nới thành thùng trên địa bàn.

Ngày 6/4, theo thông tin từ sở Giao thông Vận tải Nghệ An, chỉ trong một thời gian ngắn từ 20/2/2022 đến nay, Thanh tra giao thông đã yêu cầu cắt gọt 234 xe cơi nới. Đây là con số lớn nhất từ trước tới nay mà cơ quan chức năng thực hiện, nhằm chấn chỉnh việc chở quá tải trọng đối với các phương tiện vận tải.

Xe cơi nới thành thùng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý .

Phía sở cũng thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi các huyện, thành, thị trong tỉnh yêu cầu giám sát các doanh nghiệp, các chủ xe tuyệt đối không được tự ý nâng cấp, cơi nới thùng xe.

Đối với các xe đã sai phạm, các chủ xe và các doanh nghiệp phải cắt bỏ hoàn toàn phần cơi nới và ký cam kết không tái phạm. Đối với những xe vi phạm bị bắt quả tang thì ngoài việc yêu cầu hạ tải, xử phạt hành chính, chủ xe bắt buộc phải tiến hành cắt gọt phần thùng cơi nới tại chỗ…

Sau khi cơ quan chức năng tiến hành cắt thành thùng xe cơi nới sẽ yêu cầu chủ phương tiện và các đơn vị kinh doanh vận tải ký cam kết không được tái phạm. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động các cá nhân, đơn vị chấp hành, kiên quyết xử lý nghiêm nếu như tái phạm.

Nhiều chủ xe tự giác đem xe đến các gara hoặc thuê nhân công để cắt bỏ phần cơi nơi, tránh việc xử lý, xử phạt của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông cũng khuyến khích người dân tố giác, chụp ảnh những phương tiện vi phạm để gửi cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra còn yêu cầu với các đơn vị, xưởng sửa chữa không hàn gắn, cơi nới thành thùng xe tải, bởi đây là hành vi tiếp tay cho vi phạm.

Trong mấy ngày qua, hàng loạt doanh nghiệp vận tải ở huyện Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu, Tân Kỳ… (Nghệ An) cũng đã tự giác đem xe đến các gara hoặc thuê nhân công để cắt bỏ phần cơi nơi, tránh việc xử lý, xử phạt của các cơ quan chức năng.

Nguồn: Hà Thị Hằng, nguoiduatin.vn ( Thứ 4, 06/04/2022 | 11:59 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan