Trang Chủ 24H Nhắc nhở, phê bình vụ học sinh đeo khẩu trang bằng giấy ở Nghệ An

Nhắc nhở, phê bình vụ học sinh đeo khẩu trang bằng giấy ở Nghệ An

by Trang web mặc định

Liên quan đến vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) vừa có thông báo kỷ luật công chức, viên chức gửi các trường trên địa bàn huyện này.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh đeo khẩu trang được làm bằng giấy (ảnh Tuổi Trẻ)

Cụ thể, Thông báo số 68/TB-PGD&ĐT do ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn ký ngày 19/2 cho rằng: trong thời điểm cả nước đang ra sức, giành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra thì ngày 6/2 bà Lô Thị Phim (cán bộ thiết bị-thư viện, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook gây ra hình ảnh phản cảm.

Sự việc theo phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn thì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành và trái ngược với những gì huyện Kỳ Sơn và ngành đặc biệt quan tâm và chỉ đạo.

Ngay sau đó lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã có ý kiến nhắc nhở, phê bình phòng GD&ĐT Kỳ Sơn. Riêng với mức độ vi phạm trên của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh đã họp và nhất trí phê bình nhắc nhở bà Lô Thị Phim.

Ngoài ra liên đới đến trách nhiệm về sự việc trên Hội đồng kỷ luật phòng GD&ĐT Kỳ Sơn cũng thống nhất phê bình, nhắc nhở ông Nguyễn Quế Trường – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh.

Trước đó rất nhiều báo phản ánh, sáng 6/2, hình ảnh học sinh tại một trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đeo khẩu trang… bằng giấy được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thông báo kỷ luật cán bộ, công chức của phòng GD&ĐT Kỳ Sơn

Trong các bức ảnh, các em học sinh ngồi học trong lớp, chỉ một số em đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, phần lớn các em đeo khẩu trang bằng giấy. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quế Trường – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh cho rằng, do ở các cửa hàng ở xã hết khẩu trang, nhà trường cũng đã ra trung tâm huyện tìm mua khẩu trang cho các em nhưng không có?

Được biết, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh có 323 học sinh, trong đó có 182 học sinh ở bán trú và phần lớn là con em các gia đình dân tộc, hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong Văn bản số 68 trên, phòng GD&ĐT Kỳ Sơn thông báo kỷ luật  hình thức khiển trách đối với bà Võ Thị Thảo – giáo viên tiểu học Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Cạ vì đã chụp và đăng hình ảnh về chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới lên Facebook với nội dung trái đường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của ngành giáo dục.

Ngoài ra, cô Thảo cũng sẽ bị phòng GD&ĐT Kỳ Sơn lập danh sách đề nghị UBND huyện Kỳ Sơn điều động đến công tác vùng khó khăn hơn. Liên đới đến sự việc cô Thảo, ông Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Cạ cũng bị Hội đồng kỷ luật phòng GD&ĐT Kỳ Sơn nhắc nhở, phê bình.

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận