Home » Nhớ con, người mẹ mua mì tôm vượt lũ về nhà bị chết đuối

Nhớ con, người mẹ mua mì tôm vượt lũ về nhà bị chết đuối

by Trang web mặc định

Khi ra đi, sau chiếc xe đạp của chị Q vẫn còn thùng mì tôm mua về để dự trữ cho cả nhà ăn phòng khi lũ lụt kéo dài.

Chiều 3/4, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị Bùi Như Lộc cho biết, vừa bàn giao thi thể chị Lê Thị Diệu Q (SN 1990, trú thôn Trung Đơn, xã Hải Định) cho gia đình lo mai táng. Chị Q làm công nhân cho một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Diên Sanh, cách nơi ở khoảng 6km.

Lực lượng chức năng địa phương cùng người dân tìm kiếm thi thể chị Q sau khi nhận được tin báo của gia đình vào sáng 3/4. Ảnh: Như Lộc.

Trước đó, khoảng 16h ngày 2/4, chị Q xin nghỉ làm để đạp xe về nhà chăm sóc con. Chị Q có thể ở lại nhà mẹ đẻ ở thôn Thiện Đông (nơi có địa hình cao hơn) nhưng vì con nhỏ khóc nên chị Q vượt lũ về chăm con. Trước khi về nhà, chị Q mua một thùng mì tôm buộc sau chiếc xe đạp để mang về dự trữ cho gia đình ăn phòng khi lũ lụt kéo dài.

Khi đi qua đoạn đường về xóm Càng, thôn Trung Đơn, cách nhà khoảng 500 mét, chị Q bị xẩy chân xuống ruộng.

Theo ông Lộc, từ ngày 30/3 đến nay địa phương bị ngập lụt, mực nước ở con đường nơi chị Q đi khoảng 60cm, nhưng ở giữa ruộng thì sâu hơn rất nhiều.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương tìm thấy thi thể chị Q. Ảnh: CTV.

Chị Q gặp nạn vào 16h ngày 2/4, nhưng 9h sáng nay khi cả hai bên nội ngoại không thấy chị Q đâu mới báo chính quyền. Lập tức, UBND xã Hải Định triển khai lực lượng tìm kiếm.

Đến khoảng 12h30 hôm nay (3/4), thi thể chị Q được tìm thấy đoạn cách nhà khoảng 200m. Vị trí chị Q bị đuối nước có mực nước dâng cao, chảy xiết.

Ông Lộc cho hay, gia đình chị Q thuộc diện khó khăn, chồng làm công nhân ở TP.Hồ Chí Minh. Chị Q ở nhà nuôi 2 con nhỏ.

Vì hiện tại thôn Trung Đơn đang bị ngập sâu, không có nơi mai táng, chôn cất nên chị Q được đưa về nhà mẹ đẻ ở thôn Thiện Đông để lo hậu sự.

Được biết, từ ngày 30/3 đến 2/4, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng. Đây là đợt mưa lũ cực đoan, dị thường và có tính lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Lực lượng chức năng và người dân xã Hải Định tìm thi thể người mẹ xấu số. Clip: Như Lộc

Nguồn: Ngọc Vũ, danviet.vn (  Chủ nhật, ngày 03/04/2022 19:22 PM (GMT+7) )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan