Home » Nóng: Bộ Công an đang làm việc tại CDC Bình Phước

Nóng: Bộ Công an đang làm việc tại CDC Bình Phước

by Trang web mặc định

Bộ Công an đang tiến hành làm việc tại CDC Bình Phước. Do các tài liệu liên quan đã bị niêm phong nên sở Y tế không thể thành lập hội đồng để xem xét việc giám đốc CDC Bình Phước nhận ‘quà’ từ Công ty Việt Á.

Sáng ngày 4.1.2022, trao đổi với PV Thanh Niên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức xác nhận Bộ Công an đang làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bình Phước liên quan đến thông tin ông Nguyễn Văn Sáu, giám đốc CDC Bình Phước, nhận “quà” từ Công ty Việt Á .

Ông Nguyễn Văn Sáu, giám đốc CDC Bình Phước
N.T

Theo ông Quách Ái Đức, vào chiều ngày 3.1, Bộ Công an đã tiến hành làm việc tại CDC Bình Phước và niêm phong các tài liệu, giấy tờ có liên quan. Chính vì điều này, sở Y tế không thể thành lập hội đồng để xem xét việc ông Nguyễn Văn Sáu nhận “quà” của Công ty Việt Á ra sao như dự kiến trước đó đã thông tin.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước
HOÀNG GIÁP

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Trong đó CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại (34,38 tỉ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán. Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime – PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Trao đổi với báo chí cũng như thông tin công khai trên đài truyền hình địa phương, ông Nguyễn Văn Sáu thừa nhận có việc nhận quà của Công ty Việt Á. “Vào đầu tháng 12.2021, đại diện Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà cho tôi. Sau khi nhân viên của Công ty Việt Á về, đến tối kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng”, ông Sáu thông tin.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
HOÀNG GIÁP

Trả lời PV Thanh Niên, bà Trần Tuyết Minh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết các quy trình, thủ tục liên quan đến mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm (bao gồm mua sắm theo hình thức đấu thầu rộng rãi hay chỉ định thầu) do CDC Bình Phước và sở Y tế trình đều được Sở Tài chính Bình Phước thẩm định, tham mưu trình lãnh đạo UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền. “Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào có tiêu cực khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á đều phải được xử lý triệt để, nghiêm túc theo quy định pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, bà Minh khẳng định.

Nguồn: Hoàng Giáp, thanhnien.vn ( 09:35 – 04/01/2022 )

Tin đáng quan tâm:

>>> Nóng: Lập hội đồng kiểm tra ‘quà’ Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước

>>> NÓNG: Giám đốc CDC Bình Phước “xin” trả lại quà của Công ty Việt Á

>>> Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa: ‘Tôi không nhận 1 xu của Việt Á’

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan