Home » Ông Đoàn Ngọc Hải hãy nghe những góp ý của GS-TS Tạ Thành Văn

Ông Đoàn Ngọc Hải hãy nghe những góp ý của GS-TS Tạ Thành Văn

by Trang web mặc định

Ai khen chê, mặc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cứ ngày đêm chở bệnh nhân nghèo như lời hứa của ông. Tuy nhiên, ông Hải cũng nên nghe những lời khuyên chân thành, để lòng tốt của ông được lan tỏa, hoạt động từ thiện của ông có hiệu quả hơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa thực hiện một chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân nghèo xuất viện từ Hà Nội đi Hà Giang, một hành trình dài khoảng 600 km cả đi và về. Sau khi ông Hải quay lại Hà Nội, ngày 5.9, GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã gặp gỡ ông.

Cũng như nhiều người từng lên tiếng ủng hộ và đánh giá cao hoạt động từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải, GS Tạ Thành Văn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những việc làm nghĩa hiệp của ông. Theo GS Văn, trong lúc mà lòng tin bị xói mòn bởi cái xấu, cái ác, thì việc làm của ông Hải lan tỏa điều hay và cái đẹp trong xã hội.

Đúng là lòng tốt và cái đẹp được lan tỏa, nhiều người sẵn lòng đóng góp tiền hỗ trợ cho ông Đoàn Ngọc Hải, mời ông nghỉ khách sạn 5 sao để cho khỏe mà làm từ thiện. Tất nhiên chuyện ở khách sạn 5 sao thì ông Hải từ chối, còn có khi ông nhận tiền, nhưng để giúp đỡ bệnh nhân, không phải tiêu xài cho mình.

Có điều, để hoạt động có sức lan tỏa, lâu bền, đảm bảo về pháp lý, thì không thể chỉ là cảm hứng, mà phải có tổ chức, bài bản.

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa thực hiện một chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân nghèo xuất viện từ Hà Nội đi Hà Giang. Ảnh: LĐO

GS Tạ Thành Văn đã chia sẻ, hay nói đúng hơn là có những góp ý rất chân thành để ông Hải làm tốt hơn việc thể hiện lòng tốt của mình.

Ví dụ như đảm bảo các nguyên tắc an toàn khi vận chuyển bệnh nhân nặng, bệnh nhân giai đoạn cuối trên xe ôtô. Đương nhiên, chở người bệnh phải khác chở người mạnh khỏe, nếu không biết cách, có thể gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Hoặc, ông Đoàn Ngọc Hải nên vận động nhiều người để thành lập một tổ chức gồm nhiều xe cứu thương và nhiều người lái xe tình nguyện như ông, ký hợp đồng với các bệnh nhân để đảm bảo tính pháp lý, không mang tính cá nhân như hiện nay. Giúp người nhưng bài bản, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, nắm chắc thông tin bệnh nhân nghèo thực sự, đảm bảo các quy định về pháp lý, thì khi đó mới có hiệu quả cao.

Những lời góp ý của GS Văn quá đúng, và chúng ta hoàn toàn tin rằng, nếu như ông Hải vận động, thành lập một tổ chức từ thiện gồm một đội xe cứu thương giúp chở bệnh nhân nghèo, chắc chắn sẽ có nhiều người ủng hộ, tham gia.

Ai bảo ông Đoàn Ngọc Hải làm màu cũng được, nhưng thà có người làm màu như ông, còn hơn chẳng ai làm gì.

Một mình ông Đoàn Ngọc Hải “làm màu” đã quá tốt, nhưng nhiều người cùng chung tay “làm màu” thì tốt hơn nữa.

Nguồn: Lê Thanh Phong, laodong.vn

(07/09/2020 | 15:16)

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan