Trang Chủ Góc Nhìn QUYẾT ĐỊNH… “GIỮ GHẾ”?

QUYẾT ĐỊNH… “GIỮ GHẾ”?

by vinhduc

Ông Nguyễn Thanh Hoàng đang đương kim Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn thì được tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ký quyết định điều động, bổ nhiệm về công tác là tại Sở Nội vụ tỉnh.

Trụ sở sở Nội vụ Nghệ An

Chuyện chẳng “rùm beng” nếu như quyết định trên lại đề cập: ông Hoàng sẽ về công tác tại Sở Nội vụ từ ngày 1-5-2020, đến ngày 1/7/2020 mới bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An.

Luật chắc không cấm nhưng đọc quyết định “lách” trên thấy kỳ kỳ, nếu không nói là khôi hài: một quyết định 2 vị trí công việc.

Bởi, tại sao tân chủ tịch Trung không điều động bổ nhiệm ông Hoàng làm phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An luôn ngay từ ngày 1-5?

Quyết định điều động của tân chủ tịch Nghệ An Nguyễn Đức Trung

Lý do có thể hiểu là: hiện Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có đủ 3 phó giám đốc Sở. Ngày 1-7, phó giám đốc Sở Nội vụ kiêm trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Nghệ An sẽ đến tuổi nghỉ hưu. Lúc đó sở này sẽ trống 1 “ghế “.

Mặt khác khoảng 2 năm rưỡi nữa thì ông Hoàng đến tuổi nghỉ hưu, không đủ tuổi để cơ cấu làm tiếp một nhiệm kỳ (thời gian 5 năm).

Vì thế ông Hoàng có ở lại Kỳ Sơn thì cũng “mất chức” Chủ tịch huyện. Không khéo lại “xôi hỏng bỏng không”?

Bởi vậy về Sở Nội vụ là “thượng sách”.

Nhưng thời điểm này “chưa thuận” nên đành phải chấp nhận 2 tháng (tháng 5 và 6) làm “lính” chờ đến đầu tháng 7 người tiền nhiệm “về vườn” thì ông Hoàng đương nhiên lên chức Phó giám đốc sở.

Thông thường khi điều động cán bộ sẽ bổ nhiệm chức vụ mới luôn nhưng với cách điều động trên của tân chủ tịch Trung người ta dễ hiểu nhầm đó là quyết định… “giữ ghế”?

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận