Trang Chủ Góc Nhìn ‘Sau một lá đơn là số phận một con người’

‘Sau một lá đơn là số phận một con người’

by Trang web mặc định

Đại biểu Phạm Trí Thức (Thanh Hóa) tranh luận lại Chánh án TAND Tối cáo: “Chánh án thông tin trong 2.000 đơn giám đốc thẩm đã giải quyết được 53% như vậy so với các nước là rất lớn, khá tốt.

Tôi cho rằng như vậy là chưa thoả đáng. Bởi vì chất lượng xét xử nước ta khác với nước ngoài. Lênin có câu: Người thông minh không phải là người không mắc sai lầm, cái chính là biết sửa chữa được sai lầm.

Tuy nhiên, sai lầm trong xét xử rất khó sửa chữa một cách tuyệt đối. Ví vụ như vụ án ông Vũ Bá Phê (Phú Yên) tranh chấp một con bê, sau đó tòa xử sai khiến ông tụ tử. Các cơ tư pháp phải tốn kém hàng tỷ đồng cũng không cứu lại được mạng sống của ông phê.

Phía sau một lá đơn là số phận một con người, mỗi gia đình, dòng họ, không đơn giản là giải quyết một nửa là tốt lắm rồi. Tôi thấy rất băn khoăn”.

Cũng liên quan đến vấn đề lá đơn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý: “Nhận đơn là một việc, còn xử lý hay không lại là chuyện khác và quan trọng là xử lý đơn thư khiếu nại chứ không phải nhận đơn rồi chuyển là xong.

p/s: không phải nhận đơn xong cho có lệ rồi cho vào sọt rác nhé!

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận