Home » Sau thành phố, thêm 1 huyện ở Thanh Hóa ra thư ngỏ khuyên người dân không về quê dịp Tết

Sau thành phố, thêm 1 huyện ở Thanh Hóa ra thư ngỏ khuyên người dân không về quê dịp Tết

by Trang web mặc định

Ngoài thành phố Thanh Hóa, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) vừa có thư ngỏ khuyên người dân xa quê không về quê đón Tết Nguyên đán sắp tới.

Báo Dân Việt nhận thông tin về việc Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống ra thư ngỏ về việc cùng chung tay với các cấp uỷ, chính quyền huyện Nông Cống (Thanh Hoá) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.
Theo tìm hiểu thư ngỏ trên được ông Nguyễn Lợi Đức – Chủ tịch UBND huyện Nông Cống ký tên và đóng dấu phát đi ngày 30/12/2021.

Thư ngỏ kêu gọi người dân tạm thời không ở về quê nếu không cần thiết của huyện Nông cống do Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Lợi Đức ký và đóng dấu.

Theo đó nội dung thư ngỏ: Hiện nay, tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Nông Cống đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca dương tính với SARS – Cov – 2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp xuất hiện từ công ty, doanh nghiệp, chợ bệnh viện, trường học đến khu dân cư.

Các trường hợp phát hiện dương tính không chỉ ghi nhận ở người dân trong huyện mà xuất hiện ở những người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện khác khi trở về địa phương, tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không có biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức tự giác phòng, chống dịch của Nhân dân.

Trước tình hình trên, với phương châm “Bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân là trên hết, trước hết”, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, học tập, công tác xa quê biết được tình hình phức tạp của dịch bệnh tại địa phương và tạm thời không trở về quê nếu không thực sự cần thiết, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Đề nghị các tầng lớp Nhân dân nêu gương tự giác chấp hành và vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc tết, liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người vì sự an toàn của mình và mọi người.

Trụ sở UBND huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá).

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về nội dung thư ngỏ trên, ông Nguyễn Lợi Đức – Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hoá) cho biết: “Đây chỉ là thư ngỏ kêu gọi chứ không phải là cấm hay gì”.


Dân Việt sẽ thông tin thêm về nội dung này.

Nguồn: Hữu Dụng, danviet.vn (  Thứ năm, ngày 06/01/2022 20:40 PM (GMT+7) )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan