Trang Chủ Góc Nhìn “Sinh tử-Nghệ An”?

“Sinh tử-Nghệ An”?

by Trang web mặc định

Dư luận Nghệ An không khỏi ngỡ ngàng khi tại khu “đất vàng” ở khối Trung Đô, TP Vinh bỗng “mọc” lên một dự án đồ sộ của Công ty Sơn Trang.

Dự án nằm ở vị trí “đất vàng”, vừa thi công vừa xin điều chỉnh quy hoạch khiến dự luận bất bình. Ảnh: Cảnh Thắng

Trước nơi đây vốn là Nhà hát Nhân dân, qua nhiều lần “trao tay” nay lại được chuyển cho thuê mà không thông qua đấu giá?

Ông Võ Duy Việt– Giám đốc Sở TNMT tỉnh Nghệ An giải thích rất khôi hài rằng: “Việc cho thuê đất là đúng quy định, đúng quy hoạch, bởi suy cho cùng Cty Intemex hay Cty Sơn Trang thuê thì đều thực hiện việc kinh doanh, nghĩa là mục đích sử dụng đất không thay đổi”.

Ông Việt cũng ví von, nếu đưa ra đấu giá, Nhà nước được khoản tiền đất đấu giá, nhưng biết đâu vì cố đấu cho bằng được mảnh đất ấy mà đơn vị kia không đủ sức thực hiện, rồi lại sinh ra chậm tiến độ, dự án bỏ bê”.

Không biết ông Việt có bi quan quá không? Liệu không có doanh nghiệp nào có tiềm lực hơn Sơn Trang hay Sơn Trang là “sân sau” của ai?

Dư luận nghi ngờ điều trên là có lý khi mà nếu đưa khu “đất vàng” trên ra đấu giá chắc tiền tỷ ngân sách sẽ không thất thoát và khỏi rơi vào “túi ải túi ai” nhỉ?

Được biết người ký văn bản số 3212/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch lần 2 cho Cty Sơn Trang là đương kim Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa.

Cre: Đức Cầu Bùng

Nguồn: http://daidoanket.vn/tieng-dan/nghe-an-vi-sao-lo-dat-vang-khong-dau-gia-tintuc456441

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận