Trang Chủ Góc Nhìn “Các đồng chí nói dân có nghe không”?

“Các đồng chí nói dân có nghe không”?

by Trang web mặc định

Đó là câu hỏi của bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đặt ra tại cuộc gặp mặt 1.034 đại biểu là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền 480 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 26/5.

Sao nỡ “hắt hủi” người tài?

Bộ nào “thương dân” nhất?

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nói chuyện với hơn 1.000 cán bộ cấp xã (ảnh báo Nghệ An)

Kỳ thực khi nói về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, ông Vinh đã tái khẳng định: các đảng viên là những người đi trước, để làng nước theo sau. Nhưng ông cũng băn khoăn: thực tiễn hiện nay có được như vậy không?

Ngoài ra, người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng phân vân: Đảng viên và chi bộ Đảng ở cơ sở hiện nay có đủ uy tín để là hạt nhân lãnh đạo, có tầm ảnh hưởng, có tiếng nói quyết định trong quần chúng nhân dân?

Nói đơn giản là các đồng chí nói dân có nghe không? Các đồng chí là những người đứng đầu ở một địa phương, các đồng chí cứ bình tĩnh soi xét lại chính mình, ta nói dân có nghe không?

Và nếu không nghe, tại sao lại không nghe?

Tại sao đội ngũ cán bộ, đảng viên của chúng ta ở cơ sở rất đông đảo, nhưng ở một số nơi khi có vấn đề nổi cộm vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên chưa rõ, nhất là các đoàn thể?

Tại sao khi xảy ra chuyện thì cán bộ ta đi đâu hết, tại sao vai trò của những tổ chức ấy không phát huy được?

Không những đặt ra rất nhiều câu hỏi cho lãnh đạo chủ chốt ở cấp xã, phường, thị trấn mà ông Vinh còn cho rằng đó cũng là những vấn đề đặt ra cho chính tôi và cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An…

Trước khi tổ chức cuộc gặp mặt “hiếm” này đã có nhiều ý kiến khen và tất nhiên là xì xào về hiệu quả của nó cũng có.

Và khi cuộc gặp diễn ra, rất rất nhiều băn khoăn, phân vân mà bí thư Nghệ An đã chỉ và đặt ra là điều đang hiện hữu và tồn tại từ lâu, dai dẳng.

Vậy nên điều cốt yếu mà người dân mong muốn là cả “bộ máy” Nghệ An làm gì để thay đổi “tình thế”:

Cán bộ nói Dân nghe, Dân tin và Dân làm theo….

Chứ không cần NÓI SUÔNG!!!!

Đức Cầu Bùng

(một số thông tin dẫn lại từ Báo Nghệ An)

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận