Trang Chủ Mạng Xã HộiFacebook Tạm dừng tiếp nhận không có nghĩa là để công dân “bơ vơ”!

Tạm dừng tiếp nhận không có nghĩa là để công dân “bơ vơ”!

by Trang web mặc định

Tối nay 21/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long khẳng định, việc tạm dừng tiếp nhận công dân về cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo yêu cầu không có nghĩa là để công dân người Nghệ An khi về quê cách ly “phải “bơ vơ”, “sống chết mặc bay”…

Lãnh đạo Nghệ An đã làm việc và lãnh đạo Hà Tĩnh đã đồng ý “chia lửa” với Nghệ An vài ngày khi các điểm tập trung trên chuẩn bị xong thì lại tiếp tục đón các công dân về cách ly.

Theo đó đến nay các điểm cách ly tập trung ở Nghệ An đã kín. Cụ thể như 2 cơ sở ở Nghi Ân (TP. Vinh) 453 người; cơ sở đoàn an dưỡng 418 người; cơ sở sở trường quân sự tỉnh gần 200 người… hiện đã hết khả năng tiếp nhận.

Vì thế, ngày hôm nay 21/3 lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký Công văn hỏa tốc số 1618/CV-BCĐ với nội dung: ngày 20/3/2020 UBND tỉnh Quảng Bình có Công văn số 422/UBND –KGVX đề nghị hỗ trợ cách ly tập trung đối với công dân nhập cảnh để đề phòng dịch bệnh Covid-19 nên tỉnh đang mở thêm các điểm tập trung khác.

Tuy nhiên thời gian qua tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt việc tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo do Ban chỉ đạo Hà Tĩnh chuyển đến. Nhưng do lưu lượng công dân trở về số lượng nhiều, tần suất nhanh, các cơ sở cách ly tập trung tại Nghệ An đã hết chỗ, vượt quá khả năng đáp ứng của tỉnh.

Vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An tạm thời dừng tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo và các các địa bàn ngoài tỉnh từ 15h ngày 21/3/2020 để có thời gian tập trung đón nhận các công dân tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo khác, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo và các địa bàn khác ngay sau khi bố trí chu đáo địa điểm tiếp nhận công dân về cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo yêu cầu.

Việc tạm dừng này theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long thì, Nghệ An dừng tiếp nhận không có nghĩa là để công dân người Nghệ An khi về quê cách ly “phải “bơ vơ”, “sống chết mặc bay”…

Mà theo quy định về tổ chức cách ly người từ nước ngoài về của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 thì công dân nhập cảnh qua cửa khẩu của tỉnh nào, thì tỉnh đó sẽ có trách nhiệm tiếp nhận để đưa đi cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Bất kể người đó là công dân của tỉnh nào.

Tuy nhiên trong những ngày qua Nghệ An đã chia sẻ với Hà Tĩnh và Quảng Bình rất nhiều về số công dân nhập cảnh.

Vì thế hiện Nghệ An đang gấp rút mở thêm các địa điểm cách ly ở Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương. Nhưng để chuẩn bị thật tốt, chu đáo cho công dân khi nhập cảnh về thì thời gian cũng phải mất vài ngày.

Cho nên trong khoảng thời gian này Nghệ An sẽ tạm dừng tiếp nhận các công dân nhập cảnh về cách ly tập trung tại Nghệ An.

Thay vào đó, lãnh đạo Nghệ An đã làm việc và lãnh đạo Hà Tĩnh đã đồng ý “chia lửa” với Nghệ An vài ngày khi các điểm tập trung trên chuẩn bị xong thì lại tiếp tục đón các công dân về cách ly. Đây cũng là lý do mà Nghệ An ra công văn hỏa tốc số 1618 trên.

Cre: Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận