Home » Thưởng Tết cho nhân viên y tế tuyến đầu phòng dịch là việc phải làm

Thưởng Tết cho nhân viên y tế tuyến đầu phòng dịch là việc phải làm

by Trang web mặc định

Tết Nguyên đán năm nay, có những người chúng ta phải đặc biệt nhớ đến, ghi ơn, đó chính là những y – bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch suốt năm qua. Những thầy thuốc đáng kính đã hy sinh thầm lặng, dấn thân vào chốn hiểm nguy, xa gia đình, người thân, chịu nhiều thiệt thòi để phục vụ cộng đồng, cứu nguy cho đất nước trong cơn đại dịch.

Nếu như Tết đến, các cơ quan, doanh nghiệp lo lương, thưởng cho người lao động, thì năm nay, đừng quên chuyện thưởng cho nhân viên y tế, những ngươi trực tiếp tham gia các “mặt trận” chiến đấu với COVID-19. Thầy thuốc của chúng ta lao vào các điểm nóng chống dịch không vì mục đích được khen thưởng, nhưng xã hội, đất nước cần phải bày tỏ lòng biết ơn.

Hiện nay, nhiều bệnh viện đang ôm món nợ vì chưa được giải ngân hàng chục, thậm chí hàng trăm tỉ đồng chi phí chống dịch. Nhân viên y tế đã vất vả vì công việc, thu nhập thấp, các khoản phụ cấp phòng dịch quá ít ỏi, cho nên đời sống rất khó khăn. Chưa kể, có nhiều người sau thời gian dài phục vụ bệnh nhân COVID-19, bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, bị trầm cảm, trở thành bệnh nhân.

Biết là vậy nhưng đa số bệnh viện còn ôm nợ thì lấy đâu ra tiền để thưởng cho cán bộ, nhân viên, cho nên chỉ còn chờ đợi vào sự hỗ trợ của chính quyền, của ngành Y tế, của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với địa phương chiều 5.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ: “Những vi phạm, sai sót xảy ra vừa qua rất nghiêm trọng nhưng không là hình ảnh đại diện của ngành, không thể làm phai mờ những nỗ lực đóng góp, cống hiến đêm ngày cũng như sự hy sinh của đội ngũ thầy thuốc, các y bác sĩ, các cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong cuộc chiến với dịch COVID-19 trong suốt thời gian qua và cả trong thời gian sắp tới”.

Thực ra, chính những sai phạm liên quan đến lĩnh vực y tế và công tác phòng dịch, xã hội càng thấy yêu mến hơn, trân quý hơn những nhân viên y tế đã cống hiến hết mình trong hai năm qua.

Ghi nhớ sự hy sinh của đội ngũ thầy thuốc thì phải có sự hỗ trợ kịp thời trong lúc này. Cụ thể như tỉnh Bình Dương, dự kiến chi gần 228 tỉ đồng hỗ trợ các đối tượng dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó có chuyên gia, cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, nhân viên phục vụ trong các khu cách ly điều trị COVID-19 tập trung.

Có được khoản tiền thưởng trong lúc này thật đáng quý, và quan trọng hơn là làm cho người nhận ấm lòng vì được ghi nhận công lao, được sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng.

Nguồn: Lê Thanh Phong, laodong.vn ( 08/01/2022 | 13:06 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan