Home » Truy tố ‘dì ghẻ’ đánh chết bé gái về tội ‘Giết người’

Truy tố ‘dì ghẻ’ đánh chết bé gái về tội ‘Giết người’

by Trang web mặc định

Hôm qua (4/5), Viện KSND TPHCM hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, TPHCM) tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu A (sinh tháng 6/2013) tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn và việc Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Cũng theo cáo trạng, có những ngày Trang đánh cháu A trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Từ 14 giờ 51 đến 18 giờ 06 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A dẫn đến cháu A bị chết trước khi vào bệnh viện.

Hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: TL

Trong các ngày 7/10/11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở cho con mình. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Quỳnh Trang đánh cháu A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng sức khỏe danh dự nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Trang và Thái, theo Viện Kiểm sát là gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, Viện Kiểm sát nêu trong cáo trạng là cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhầm răn đe giáo dục và phòng ngừa.

Nguồn: Tân Châu, tienphong.vn ( 05/05/2022 | 05:53 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan