Home » Từ khảo sát ‘sự hài lòng’ của dân, bắt một cán bộ xã thu giữ hơn 100 bìa đỏ

Từ khảo sát ‘sự hài lòng’ của dân, bắt một cán bộ xã thu giữ hơn 100 bìa đỏ

by Trang web mặc định

Công an huyện Diễn Châu vừa bắt giữ thêm một công chức tư pháp – hộ tịch . Khám xét nơi ở, làm việc của nam cán bộ này, công an thu giữ 108 bìa đỏ, cùng nhiều tài liệu liên quan.

Ngày 26/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Tạ Xuân Ngọc (SN 1982, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu), công chức tư pháp – hộ tịch UBND xã Minh Châu để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thông qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu tiến hành khảo sát 20/37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện về những khó khăn, vướng mắc và sự không hài lòng của người dân. Quá trình khảo sát cho thấy, khoảng 73% sự không hài lòng của người dân là từ việc giải quyết các thủ tục ở tư pháp xã.

Tạ Xuân Ngọc tại cơ quan công an

Trong đó, xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức lợi dụng việc thiếu chặt chẽ của các quy định pháp luật và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để gây nhũng nhiễu, khó khăn nhằm vòi vĩnh, trục lợi khi người dân có nhu cầu về các thủ tục hành chính. Cá biệt, một số đối tượng còn công khai đề nghị người dân chi tiền “bôi trơn” để giải quyết được nhanh chóng.

Sau quá trình thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ ngày 21/4, Tạ Xuân Ngọc bị công an bắt giữ cùng tang vật là 10 triệu đồng và các tài liệu liên quan đến việc làm hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng Tạ Xuân Ngọc, cơ quan chức năng thu giữ 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 20 triệu đồng; 1 bộ máy vi tính; 1 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan khác.

Sau khi Ngọc bị bắt giữ, một số người dân đã gọi điện, gửi đơn đến Công an huyện Diễn Châu để tố cáo hành vi vi phạm của đối tượng.

Nguồn: Cảnh Huệ – Thu Hiền, tienphong.vn ( 26/04/2022 | 09:22 )

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan