Home » Vụ học sinh đeo khẩu trang giấy: Nghệ An không kỷ luật cán bộ đăng ảnh!

Vụ học sinh đeo khẩu trang giấy: Nghệ An không kỷ luật cán bộ đăng ảnh!

by Trang web mặc định

Chiều 21/2, Trưởng phòng GD&ĐT Kỳ Sơn  (tỉnh Nghệ An) Phan Văn Thiết khẳng định ngành không có quyết định kỷ luật cán bộ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy mà chỉ nhắc nhở, phê bình.

Không có quyết định kỷ luật cán bộ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy mà chỉ nhắc nhở, phê bình (ảnh Tuổi Trẻ)

Vậy tại sao lại có thông tin bà Lô Thị Ph. (cán bộ thiết bị-thư viện, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook đã bị kỷ luật?

Theo đó, ông Thiết đã thừa nhận sở dĩ dẫn đến sự hiểu nhầm của dư luận là do phòng GD&ĐT Kỳ Sơn ra văn bản không chặt chẽ.

Cụ thể, ngày 19/2 ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn đã ký Văn bản số 68/TB-PGD&ĐT thông báo kỷ luật công chức, viên chức gửi hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện.

Thông báo này có đề cập đến vi phạm và hình thức xử lý đối với 1 cán bộ, 1 giáo viên và 2 hiệu trưởng.

Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn mà trực tiếp là ông Phan Văn Thiết cần nhanh chóng thu hồi Thông báo số 68 trên???

Trong đó chỉ có một người là cô Võ Thị Th. – giáo viên tiểu học Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Cạ bị kỷ luật khiển trách vì đã chụp và đăng hình ảnh về chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới lên Facebook chứ không liên quan đến việc đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy lên facebook.

Theo đó trong thông báo này bà Ph. chỉ bị Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh họp và nhất trí phê bình nhắc nhở chứ không hề có hình thức kỷ luật.

Còn 2 trường hợp còn lại trong thông báo trên cũng chỉ bị phê bình nhắc vì liên đới đến vi phạm của cấp dưới.

Trước câu hỏi vì sao bà Ph. không bị kỷ luật nhưng phòng lại ký thông báo kỷ luật công chức, viên chức?

Trưởng phòng GD&ĐT Kỳ Sơn Phan Văn Thiết thừa nhận đó là thiếu sót về mặt soạn văn bản của phòng.

Đúng ra trong Văn bản số 68 chỉ được đề cập đến việc kỷ luật cô Th. Còn đối với bà Ph. và 2 hiệu trưởng chỉ bị nhắc nhở thì không đưa vào thông báo kỷ luật trên.

Ông Thiết cũng thừa nhận sai và cho rằng phòng sẽ rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là: với việc ra Thông báo như trên cô Ph. mang tiếng là bị kỷ luật vì sự việc đăng ảnh “học sinh đeo khẩu trang giấy”. Điều này khiến cho cộng đồng mạng “sục sôi”?

Dư luận cho rằng: phòng GD&ĐT Kỳ Sơn mà trực tiếp là ông Phan Văn Thiết cần nhanh chóng thu hồi Thông báo kỷ luật công chức viên chức số 68 trên???

Cre: Đức Cầu Bùng  

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan